Thứ Sáu, ngày 22/06/2018 09:02 AM (GMT+7)

Vụ bác sĩ bị tấn công ở BV Bạch Mai: Đáng lên án sao có lời chia sẻ với hành động côn đồ?

authorVân Nga Thứ Bảy, ngày 26/07/2014 19:04 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đã có nhiều ý kiến bạn đọc xung quanh vụ các y, bác sĩ tại Khoa Cấp cứu BV Bạch Mai bị hành hung hôm 25.7. Phần lớn đều lên án hành vi côn đồ song lại có những ý kiến chia sẻ. Vì sao thế?

   

Đáng lên án mạnh mẽ

Như Dân Việt đã đưa tin, khi đang tiến hành ca cấp cứu cho nữ bệnh nhân Nguyễn Thị Hồng Mỹ (32 tuổi, Hoàng Mai, Hà Nội) thì một người đàn ông, nhận là người nhà của bệnh nhân Mỹ, đã tức tối xông vào khu cấp cứu buông lời chửi bới, rồi hành hung điều dưỡng, bác sĩ trực tại Khoa Cấp cứu BV Bạch Mai.

Hình ảnh trong clip do Bệnh viện Bạch Mai cung cấp cho thấy cử chỉ của người đàn ông kia rất hung hãn, có những động tác của một kẻ côn đồ, mặt mũi bặm trợn. Một nữ điều dưỡng "bụng mang dạ chửa" 7 tháng bị đánh ngất xỉu.

Nguy hiểm hơn, đối tượng bị "nếm" những cử chỉ côn đồ từ người đàn ông này lại là những điều dưỡng, bác sĩ đang trong ca trực, để cứu chữa cho rất nhiều bệnh nhân trong tình trạng phải cấp cứu điều trị, trong đó có cả chị Nguyễn Thị Hồng Mỹ.

Vụ việc đã khiến cho công tác cấp cứu người bệnh bị gián đoạn và sự hoảng loạn đến đau lòng của chính những người bệnh, người nhà, nhân viên y tế trong khu vực này tại bệnh viện.

Bầu chọn Qua vụ y, bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai bị tấn công, theo bạn:
Ngay sau khi thông tin vụ việc trên được báo chí đăng tải, dư luận đã bày tỏ bức xúc, tỏ ra bất bình trước hành động mang tính chất côn đồ của người nhà bệnh nhân nói trên đối với chính những người đang trực cấp cứu cho bệnh nhân.

Độc giả Nguyễn Doãn lộc bày tỏ: “Không thể chấp nhận được hành vi côn đồ trong xã hội ngày càng văn minh này. Cần nghiêm trị để mọi công dân phải tuân theo luật pháp và sống có văn minh, tình người hơn”.

“Để giữ nghiêm kỷ cương phép nước, nhất thiết phải khởi tố về tội hành hung người đang thi hành công vụ”, độc giả Hoàng Văn Nam khẳng định.

Từ vụ việc này, độc giả Hungvan cảm thấy lo lắng: “Đã quá nhiều vụ Bác sĩ, nhân viên bệnh viện bị côn đồ tấn công đe dọa tính mạng của họ trong khi họ đang trực cấp cứu, mà thủ phạm chưa bị nghiêm trị đúng mức. Chính vì vậy, hành vi này lại tái diễn là hết sức nguy hiểm. Đề nghị truy tố những kẻ côn đồ này thật nghiêm khắc, để răn đe tội phạm manh động đang đe dọa tính mạng của những bác sĩ, nhân viên y tế trong các bênh viện.  Nếu không rất dễ xảy ra án mạng đau lòng, tổn thất không gì bù đắp nổi !!!”.

Sao lại có ý kiến trái chiều... ?

Xét về mọi phương diện, hành vi côn đồ của người đàn ông xưng là người nhà bệnh nhân là không thể chấp nhận. Hành động này xâm hại sức khỏe thậm chí là tính mạng của người khác. Người bị xâm hại có là nữ điều dưỡng mang thai 7 tháng.

Ấy vậy, đã có những ý kiến bày tỏ sự hoài nghi về thái độ của kíp trực khiến người đàn ông kia bộc phát hành vi côn đồ.

Độc giả Nguyễn Nam bày tỏ: “Đã là cấp cứu thì cứu người quan trọng hay lý lịch quan trọng hơn mong các bác sĩ, y tá, điều dưỡng bình tĩnh suy nghĩ. Đánh người như thế này là sai, nhưng đừng đổ cho người ta hoàn toàn, ai có lỗi gì cũng nên tự biết chứ chẳng có ai tự nhiên vác ghế đi đánh người trừ những người bị tâm thần. Cái gì cũng có nguyên nhân sâu xa của nó”.

Bạn đọc với nick Hungphien lại có sự ám chỉ hành động côn đồ này có thể do vấn đề y đức bị xuống cấp trong thời gian gần đây. “Qua sự việc này mọi người cũng phải công bằng nhìn nhận cả hai phía, nhất là vấn đề y đức và quy trình khám chữa bệnh, hiệu quả chữa bệnh, phí chữa bệnh, thu nhập của người dân...”, độc giả Hungphien lên tiếng.

Độc giả Nguyễn Viết Huệ một mặt khẳng định: “Đối với những kẻ côn đồ pháp luật cần phải nghiêm trị". Tuy nhiên, độc giả này lại đề nghị: "Cơ quan điều tra cũng phải làm sáng tỏ nguyên nhân của vụ việc để rút kinh nghiệm sau này”.

Dù chỉ là một vài ý kiến "trái chiều" nhưng đã đặt ra vấn đề rất đáng suy ngẫm. Một hành vi hoàn toàn sai trái, rõ ràng đáng bị lên án mạnh mẽ, cần bị trừng phạt nghiêm khắc tại sao lại xuất hiện ý kiến chia sẻ?

Xem bình luận
Tôi nghĩ những người chia sẻ là những người có bức xúc khi đã trải qua "cực hình" tại bệnh viện, nên...
Bình luận có 0 phản hồi
Đóng góp ý kiến là quyền của mỗi người, tuy nhiên hiện tại rất đáng lo ngại khi nhiều người sẵn sàng...
Bình luận có 0 phản hồi
Hành động đánh bác sỹ không thể chấp nhận được. Nhưng nếu ai một lần đi khám và điều trị tại bệnh...
Bình luận có 0 phản hồi
Ngành Giao thông, ngành Y ... là hai trong một số ngành là người dân bức xức
Bình luận có 0 phản hồi
Không có bất kỳ lý do gì để bào chữa cho hành động côn đồ. Dù y bác sĩ có mắng mỏ hay như thế nào...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước tình trạng bùng nổ việc nuôi yến tự phát trong khu dân cư,...
Cây cầu trị giá gần 12 tỷ đồng xây xong gần 2 năm nhưng bỏ không vì...
Trung tâm tạo điều kiện cho học viên có gia đình được gặp vợ hoặc...