Thứ Tư, ngày 23/05/2018 11:00 AM (GMT+7)

Vụ “chảy máu” rừng ở Bình Định: Báo cáo Chủ tịch tỉnh trước ngày 20.11

authorDũ Tuấn Thứ Tư, ngày 16/11/2016 14:59 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Liên quan đến vụ việc lâm tặc đốn hạ 13 cây gỗ dổi lớn (tại xã Vĩnh Hảo, huyện Vĩnh Thạnh, Bình Định). Ông Hồ Quốc Dũng- Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã yêu cầu cơ quan chức năng vào cuộc điều tra và báo cáo vụ việc trước ngày 20.11.

   

Trưa nay (ngày 16.11) trao đổi với phóng viên Dân Việt, ông Nguyễn Tuấn Thanh- Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết: “Sau khi nắm bắt thông tin báo chí phản ánh vụ việc lâm tặc đốn hạ 13 cây gỗ dổi lớn trong rừng phòng hộ tại huyện Vĩnh Thạnh. Chủ tịch UBND tỉnh có ý kiến: giao cho Giám đốc Sở NN&PTNT chủ trì, phối hợp với UBND huyện Vĩnh Thạnh và các đơn vị có liên quan kiểm tra, xác minh nội dung thông tin báo chí đã phản ánh. Khẩn trương làm rõ trách nhiệm và có biện pháp xử lý theo chức năng, thẩm quyền được giao”.

Vụ việc đang được khẩn trương điều tra và báo cáo kết quả cho Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định trước ngày 20.11. Ảnh: Dũ Tuấn

Theo ông Thanh, ngay sau đó phải trả lời cho báo chí và báo cáo kết quả cho Chủ tịch UBND tỉnh trước ngày 20.11.

“Vụ này tương đối lớn, UBND tỉnh đang chỉ đạo khẩn trương điều tra”- ông Thanh cho hay.

Theo ông Đặng Bá Quang- Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Vĩnh Thạnh, Trung tâm Quy hoạch nông nghiệp, nông thôn (Sở NN&PTNT Bình Định) đã thông báo kết quả giám định về việc 13 cây gỗ dổi, nhóm III bị lâm tặc đốn hạ tại khoảnh 2, khoảnh 4, tiểu khu 183, xã Vĩnh Hảo (huyện Vĩnh Thạnh). Theo kết quả giám định thì 13 cây gỗ dổi bị chặt phá có tổng khối lượng gỗ là 44,9m3.

Về hình thức xử lý, trao đổi qua điện thoại, ông Trần Quốc Lại- Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thạnh cho hay: “Hiện nay, chúng tôi đã giao cho cơ quan công an điều tra xác minh làm rõ để xử lý. Đối với đơn vị chủ rừng (nơi để xay ra vụ việc) thì đã kiểm điểm từ cán bộ địa bàn đến lãnh đạo. Còn hình thức xử lý vụ việc vẫn đang chờ kết quả từ cơ quan điều tra”.

Trước đó, ngày 9.11, Báo Nông thôn ngày nay/điện tử Dân Việt có đăng tải bài viết: “Chảy máu” rừng, công an vào cuộc điều tra phản ánh vụ việc tại khoảnh 2 và khoảnh 4, tiểu khu 183, xã Vĩnh Hảo (huyện Vĩnh Thạnh, Bình Định) có 13 cây có đường kính từ 36cm- gần 80cm/cây (loài gỗ dổi nhóm III) đã bị lâm tặc đốn hạ. Đây là khu vực rừng thuộc lâm phận Ban quản lý rừng phòng hộ Vĩnh Thạnh quản lý. Sau khi khai thác, lâm tặc đã tiến hành cưa xẻ một số cây và vận chuyển đi nơi khác, còn lại tại hiện trường chưa cưa xẻ là 22 lóng gỗ tròn, có khối lượng là 22,679m3 và 2 tấm gỗ xẻ, có khối lượng 0,284m3.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trạm thu giá BOT, theo lý giải của Bộ GTVT, được chuyển đổi tên gọi...
Từ ngày 1.7.2018, cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ...
Luật sư phân tích, hành vi của chủ cơ nhóm trẻ độc lập Mẹ Mười có...