Chủ Nhật, ngày 08/12/2019 10:15 AM (GMT+7)

Vụ đóng phí oan ở Huế: Bộ GTVT chỉ đạo gì?

authorAn Sơn Thứ Năm, ngày 28/04/2016 14:33 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau khi Dân Việt phản ánh vụ việc, người dân ở Thừa Thiên Huế kêu oan vì không đi qua hầm nhưng vẫn phải đóng phí, Bộ GTVT đã lập tức chỉ đạo các đơn vị liên quan thực hiện các giải pháp để bảo đảm quyền lợi cho người dân.

   

Ngày 21.4.2016, Dân Việt đăng bài “Không đi đường hầm vẫn phải “è cổ” đóng phí”. Bài báo phản ánh việc nhiều người dân, doanh nghiệp ở thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc, Thừa Thiên- Huế) và TP.Đà Nẵng bức xúc trước việc trạm thu phí hầm đường bộ Phước Tượng- Phú Gia được xây dựng ở vị trí không phù hợp khiến họ sắp phải “è cổ” đóng khoản phí vô lý.  
Cụ thể, trạm thu phí này được xây dựng ở cuối thị trấn Lăng Cô, cách vị trí hầm Phú Gia đến khoảng 6km nên sẽ khiến những phương tiện giao thông là ôtô qua về giữa thị trấn Lăng Cô và TP.Đà Nẵng, không lưu thông qua 2 hầm trên vẫn phải đóng phí.

 vu dong phi oan o hue: bo gtvt chi dao gi? hinh anh 1

Trạm thu phí hầm đường bộ Phước Tượng- Phú Gia đang hoàn thiện. Ảnh An Sơn

Sau khi Dân Việt phản ánh vụ việc, phía Bộ GTVT đã chỉ đạo các đơn vị liên quan thực hiện các giải pháp để bảo đảm quyền lợi cho người dân. Vào ngày 25.4 vừa qua, Ban quản lý dự án hầm đường bộ Phước Tượng- Phú Gia BOT và chính quyền thị trấn Lăng Cô đã có buổi làm việc để xác nhận danh sách các hộ cá thể và tổ chức có phương tiện giao thông là ôtô trên địa bàn thị trấn Lăng Cô có tuyến cố định Lăng Cô- TP.Đà Nẵng đi qua trạm thu phí nhưng không đi qua hầm.
Trao đổi với PV Dân Việt, ông Hoàng Văn Châu- người đại diện Ban quản lý dự án 4 (Tổng cục Đường bộ Việt Nam) điều hành trực tiếp dự án hầm đường bộ Phước Tượng- Phú Gia cho biết: Có tổng cộng 107 phương tiện xe khách, xe tải và xe ô tô con của các cá nhân và tổ chức ở thị trấn Lăng Cô nằm trong danh sách trên. Công ty Cổ phần BOT Phước Tượng - Phú Gia căn cứ danh sách này trình Bộ GTVT phê duyệt chính sách hỗ trợ đối với chủ các phương tiện trên. Theo ông Châu, những phương tiện này khi đi qua trạm sẽ không phải đóng phí.
Tuy nhiên, động thái này của các cơ quan nêu trên mới chỉ giải quyết được một phần vấn đề, bởi thực tế hàng ngày còn có lượng lớn người dân, doanh nghiệp ở TP.Đà Nẵng có phương tiện là ôtô thường xuyên qua về giữa thị trấn Lăng Cô và TP.Đà Nẵng không lưu thông thông qua hầm Phước Tượng- Phú Gia.
Về vấn đề này, ông Hoàng Văn Châu cho biết: Vì dự án hầm đường bộ Phước Tượng- Phú Gia nằm trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên- Huế nên chưa có hướng giải quyết đối với các phương tiện ôtô ở Đà Nẵng qua về giữa Lăng Cô và Đà Nẵng.  Theo ông Châu, vấn đề này ông sẽ phải báo cáo với cấp trên để được chỉ đạo giải quyết, bởi Đà Nẵng có hàng trăm nghìn xe ôtô, việc thống kê số xe ở địa phương này lưu thông ra Lăng Cô rất khó.
                                          
 

Xem bình luận
Noi chung la ong BQL nghi la dan minh khong biet gì
Bình luận có 0 phản hồi
Sự tham lam được thể hiện rõ nhất ở đây, đúng ra người dân phải được quyền lựa chọn đi có phí hay...
Bình luận có 0 phản hồi
Tôi là người sinh ra và lớn lên ở ở TT Lăng Cô, bố mẹ, anh chị, cô, bác hiện vẫn ở Lăng Cô. Tôi đang...
Bình luận có 0 phản hồi
Ai là người thiết kế vị trí đường hầm này ?
Bình luận có 0 phản hồi
Cái gì có lợi cho dân thì nên làm.
Bình luận có 0 phản hồi
Bộ GTVT cần giải quyết ngay quyền lợi của người dân Đà Nẵng nữa!
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhà thầu liên danh Công ty Nhật Cường – Đông Kinh thắng gói thầu...
Trước khi gói thầu số hóa tài liệu hồ sơ đăng ký doanh nghiệp TP Hà...
Bức xúc trước việc cuộc sống, sức khỏe bị ảnh hưởng bởi hoạt động...