Thứ Ba, ngày 22/05/2018 00:34 AM (GMT+7)

Vụ “Gà chết dần sau khi ăn cám của Công ty CJ”: Chủ trại gà sẽ kháng án

authorTrần Đáng Thứ Tư, ngày 03/02/2016 09:42 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Như NTNN ra ngày 2.2 đã thông tin, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân huyện Bến Lức (Long An) vừa ra phán quyết bác đơn yêu cầu bồi thường của nguyên đơn là ông Trần Quốc Trường đối với bị đơn là Công ty TNHH CJ Vina Agri (gọi là Công ty CJ) trong vụ “Tranh chấp hợp đồng mua bán và yêu cầu bồi thường thiệt hại về tài sản”.

   

Như NTNN ra ngày 2.2 đã thông tin, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân huyện Bến Lức (Long An) vừa ra phán quyết bác đơn yêu cầu bồi thường của nguyên đơn là ông Trần Quốc Trường đối với bị đơn là Công ty TNHH CJ Vina Agri (gọi là Công ty CJ) trong vụ “Tranh chấp hợp đồng mua bán và yêu cầu bồi thường thiệt hại về tài sản”. Tòa cũng buộc ông Trường có nghĩa vụ thanh toán cho Công ty CJ số tiền mua cám còn thiếu gần 1,6 tỷ đồng, dù công ty không trình ra được những hóa đơn, chứng từ cụ thể để chứng số tiền ông Trường còn nợ.

 vu “ga chet dan sau khi an cam cua cong ty cj”:  chu trai ga se khang an hinh anh 1

Ông Trần Quốc Trường ngồi thất thần sau khi có phán quyết     của Tòa án nhân dân huyện Bến Lức. T.Đ

“Đây là một phán quyết bất công và không trung thực, không khách quan của Tòa án nhân dân huyện Bến Lức” -  ông Trường bức xúc nói với phóng viên. Theo ông Trường, gần như tất cả những luận cứ mà luật sư bên nguyên đơn đưa ra để chứng minh cám Công ty CJ gây còi cọc, giảm sản lượng trứng và chết dần đàn gà ở trang trại của ông đều không được tòa ghi nhận và đưa vào biên bản phiên xử sơ thẩm để làm căn cứ cho phán quyết của Hội đồng xét xử. Trong đó có: Biên bản xác nhận hiện trường gà tiêu chảy ngày 22.11.2014 do chính các nhân viên của Công ty CJ lập; Kết quả kiểm tra, đánh giá của Đoàn kiểm tra (Sở NNPTNT tỉnh Long An) tại cơ sở sản xuất của Công ty CJ thể hiện nguồn gốc, chất lượng xuất xứ nguyên vật liệu sản xuất và vệ sinh nhà xưởng, thiết bị, dụng cụ sản xuất là “chưa đạt nhẹ”; Chứng chỉ chứng nhận sản phẩm cám gà đẻ mã 3011 và cám gà con mã 2011A  (2 sản phẩm cám mà ông Trường cho gà ăn và sau đó đàn gà bị bệnh tiêu chảy) do Công ty cổ phần chứng nhận ViNaCert cấp cho Công ty CJ từ ngày 28.9.2007;…

“Tôi không phục trước việc xét xử thiếu công minh của Tòa án nhân dân huyện Bến Lức. Tôi sẽ kháng án tới cùng để sự việc được sáng tỏ nhằm chứng minh Công ty CJ làm ăn gian dối với nông dân”- ông Trường khẳng định./.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tôi muốn biết sổ hồng và sổ đỏ khác nhau thế nào? Giấy chứng nhận...
Ngay sau khi sự việc bảo mẫu ở cơ cơ sở Mẹ Mười vừa cho trẻ ăn vừa...
Hai người đi thu mua lúa trên địa bàn huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình...