Thứ Ba, ngày 16/10/2018 15:11 PM (GMT+7)

Vụ giám đốc bị tố: Công an Cần Thơ vào cuộc xác minh

authorĐức Khánh – Huỳnh Xây Thứ Năm, ngày 13/10/2016 20:18 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Không đồng tình với kết luận nội dung tố cáo của lãnh đạo Sở GTVT TP.Cần Thơ về kết luận sai phạm đối với “sếp” mình, ông Lê Văn Quý – cảng vụ viên đã tiếp tục gửi đơn tố giác tham nhũng đến Giám đốc Công an TP.Cần Thơ và đơn vị này đã tiếp nhận vào cuộc xác minh.

   

Sáng 13.10, trao đổi với Dân Việt, Đại tá Trần Ngọc Hạnh – Giám đốc Công an TP.Cần Thơ cho biết, đã nhận được đơn tố giác tham nhũng của ông Lê Văn Quý – công tác tại Cảng vụ Đường thủy nội địa TP.Cần Thơ. Hiện đã giao Phòng Cảnh sát Kinh tế tiến hành xác minh, làm rõ theo đơn.

Trong đơn gởi công an, ông Quý nêu rõ: "Qua xem xét kết luận số 428/KL-SGTVT ngày 18.8.2016 do Giám đốc Sở GTVT ký tôi thấy tổ thanh tra hành chính của sở giao thông làm chưa đúng, có hành vi bao che làm giảm số tiền sai phạm, kiểm tra chưa chặt chẽ, chưa đối chứng và không cho tôi xem chứng cứ…".

 vu giam doc bi to: cong an can tho vao cuoc xac minh hinh anh 1

Đơn tố giác tham nhũng của ông Quý gởi Giám đốc Công an TP.Cần Thơ.

Chiều qua (12.10), làm việc với phóng viên Dân Việt, ông Lê Thuận Bé – Phó Giám đốc Sở GTVT TP.Cần Thơ cho biết: Sau khi có kết luận tố cáo, lãnh đạo Cảng vụ đã tiến hành khắc phục, nộp lại các khoản tiền sai phạm.

“Dự kiến, ngày 14.10 tới đây, Ban Giám đốc Sở sẽ họp để tiến hành thành lập Hội đồng xem xét kỷ luật đồng chí Tâm và những cán bộ có liên quan đúng theo trình tự quy định xử lý cán bộ. Riêng bảng thân đồng chí Tâm, bước đầu đã tự nhận hình thức kỷ luật khiển trách” – ông Bé thông tin thêm.

Ở một diễn biến khác, liên quan đến việc ký quyết định điều động, bổ nhiệm hàng loạt cán bộ của ông Tâm, ngày 12.10, Giám đốc Sở GTVT TP.Cần Thơ Lư Thành Đồng đã có báo cáo số 560/BC-SGTVT “Về việc thực hiện chuyển đổi vị trí công tác tại Cảng vụ đường thủy nội địa trực thuộc Sở GTVT”, gởi lãnh đạo TP.Cần Thơ.

 vu giam doc bi to: cong an can tho vao cuoc xac minh hinh anh 2

 vu giam doc bi to: cong an can tho vao cuoc xac minh hinh anh 3

Cảng vụ đường thủy nội địa Cần Thơ để xảy ra hàng loạt sai phạm.

Báo cáo nêu rõ có đến 13 vị trí tại cảng vụ được điều động, luân chuyển “hoán đổi” nhiều vị trí quan trọng. Cũng theo báo cáo việc chuyển đổi vị trí công tác là nhiệm vụ thực hiện thường xuyên hàng năm theo kế hoạch chỉ đạo của Ban Thường vụ, Ban Giám đốc Sở và Sở đã phân cấp trách nhiệm cho lãnh đạo Cảng vụ thực hiện.

Như Dân Việt (ngày 5 và 10.10 đã phản ánh), do bức xúc cách điều hành của ông Tâm nên ông Quý đứng ra làm đơn tố cáo “sếp” mình với các nội dung như: Đề nghị làm rõ số tiền chi ngân sách 2015; tiền xây dựng và sửa chữa nơi làm việc; tiền hỗ trợ di dới, tiền công tác phí và tiền làm thêm ngoài giờ… Qua đơn tố giác, lãnh đạo Sở đã có kết luận số 428 về hàng loạt sai phạm tại Cảng vụ đường thủy nội địa với số tiền gần 300 triệu đồng.

Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin xử lý đến bạn đọc.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trường xây dở rồi bỏ hoang để cho xuống cấp nghiêm trọng, trong khi...
Chiều ngày 15.10, trao đổi với phóng viên Dân Việt, đại diện Phòng...
Liên quan đến vụ việc ông Nguyễn Văn Thứ - Trưởng Công an xã Đường...