Chủ Nhật, ngày 19/08/2018 05:51 AM (GMT+7)

Vụ hàng loạt cây xăng đóng cửa: Đề nghị làm rõ động cơ

author Thứ Tư, ngày 26/09/2012 09:54 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Việc ngừng bán của các cây xăng này không chỉ gây ức chế về tâm lý cho người dân, các đơn vị kinh doanh thường xuyên sử dụng xăng dầu, mà còn gây tốn kém khi phải đi xa mua nhiên liệu.

   

Trước việc quyền lợi người tiêu dùng bị ảnh hưởng nghiêm trọng do hàng loạt cây xăng trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đóng cửa, ngày 25.9 ông Vũ Văn Thìn - Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Quảng Ninh đã lên tiếng đề nghị cơ quan thuế, quản lý thị trường làm rõ nguyên nhân cũng như động cơ của các đơn vị kinh doanh xăng dầu để có biện pháp xử lý.

Cây xăng nghỉ bán trên tuyến Quốc lộ 18.

Theo lý giải của ông Thìn, các cây xăng hiện đang được tỉnh Quảng Ninh cấp phép kinh doanh theo khoảng cách nhất định nhằm phục vụ cho người dân cũng như các đơn vị xung quanh. Do vậy, việc ngừng bán không chỉ gây ức chế về tâm lý cho người dân, các đơn vị kinh doanh thường xuyên sử dụng xăng dầu, mà còn gây tốn kém khi phải đi xa mua nhiên liệu.

Ông Thìn cũng cho hay, rất thông cảm, nhưng với thua lỗ của các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu khi chưa có văn bản kiến nghị, giải trình để các cơ quan chức năng giải quyết mà tự dưng dừng bán là vi phạm đến quyền lợi người tiêu dùng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong đơn gửi đến Báo Điện tử Dân Việt, cán bộ ngành hàng không...
Chuyên gia Đỗ Cảnh Thìn cho rằng, những vụ thảm án bên cạnh việc...
Thầy giáo, cô giáo toàn thân lấm lem bùn đất, ngã sõng soài trên...