Chủ Nhật, ngày 24/09/2017 05:11 AM (GMT+7)

Vụ “Hoang mang cà phê, sắn chết vì... nước giếng” ở Kon Tum: Không phát hiện nước nhiễm độc

authorQuốc Dinh Thứ Năm, ngày 17/07/2014 13:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Báo NTNN số 158, ra ngày 3.7 đăng bài “Hoang mang cà phê, sắn chết vì... nước giếng”, ngày 16.7, Sở TNMT tỉnh Kon Tum cho biết, đã có kết quả xét nghiệm mẫu nước giếng ở xóm Mới, thôn 2, xã Tân Cảnh (Đăk Tô, Kon Tum). Kết quả kiểm tra phân tích 5 mẫu nước cho thấy hầu hết các thông số phân tích (đặc biệt là kim loại nặng) đều nằm trong giới hạn cho phép.

   

 Riêng độ pH của 5 mẫu nước giếng này thấp hơn giới hạn cho phép được quy định. Nguyên nhân khiến độ pH thấp trong nước giếng là do yếu tố cơ lý đất. Việc nước có độ pH thấp làm cho nước có môi trường axit và ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của cây trồng.

Sở TNMT tỉnh Kon Tum kết luận: Chưa có cơ sở khoa học để khẳng định các giếng nước tại xóm Mới, xã Tân Cảnh (Đăk Tô) bị nhiễm độc. Theo báo cáo kết luận của Sở TNMT, hiện tượng héo rũ, quăn lá của cây trồng sau khi được tưới nước có thể do giống, dịch bệnh, sử dụng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật giả hoặc không đúng liều lượng, không đúng cách…


Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo chỉ đạo của UBND TP Hải Phòng, ngày 21.9.2017, Sở Giáo dục &...
Theo thông tư 224/2017/TT-BQP  của Bộ Quốc phòng các sĩ quan, quân...
Trên đường đi học, học sinh ở hai điểm trường A Vương và A Đăng,...