Thứ Sáu, ngày 14/12/2018 07:44 AM (GMT+7)

Vụ kêu cứu tại dự án nhà ở xã hội: Chủ đầu tư đã vi phạm hợp đồng!

authorTrần Hòe Thứ Năm, ngày 11/01/2018 05:50 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tại buổi làm việc với chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội ở TP.Huế chậm tiến độ, có khách hàng than thở rằng bản thân đã phải bán máu để có tiền trả lãi suất ngân hàng.

   

Liên quan đến vụ việc “Dân treo băng rôn kêu cứu tại dự án nhà ở xã hội” mà Dân Việt thông tin, ngày 10.1, người mua nhà tại dự án nhà ở xã hội Aranya Huế (Khu đô thị An Vân Dương, phường Xuân Phú, TP.Huế) của Công ty Cổ phần Aranya Việt Nam (Công ty Aranya Việt Nam) tiếp tục đến nơi thực hiện dự án để đòi bàn giao nhà.

 vu keu cuu tai du an nha o xa hoi: chu dau tu da vi pham hop dong! hinh anh 1

Khách hàng mua nhà tập trung tại văn phòng Công ty Aranya Việt Nam ngày 10.1. Ảnh: Trần Hòe. 

Theo ghi nhận của PV Dân Việt, đã có hàng chục người mua nhà tập trung tại văn phòng Công ty Aranya Việt Nam đóng tại khu vực dự án. Tại đây, người dân đã có buổi làm việc với lãnh đạo Công ty Aranya Việt Nam cùng đại diện Sở Xây dựng tỉnh Thừa Thiên- Huế.

Tại buổi làm việc, người mua nhà đã bày tỏ bức xúc trước việc chủ đầu tư dự án nhiều lần thất hứa. Tình trạng này khiến cuộc sống của người mua nhà chồng chất khó khăn vì phải “è cổ” trả lãi suất tiền vay mua nhà và trả tiền thuê nhà hàng tháng. Thậm chí có người mua nhà than thở tại buổi làm việc rằng bản thân đã phải bán máu để có tiền trả các khoản nói trên.

Trên cơ sở đó, các hộ mua nhà yêu cầu chủ đầu tư trả lời rõ thời hạn bàn giao nhà và thực hiện trả lãi phạt cho khách hàng theo đúng điều khoản hợp đồng đã ký kết.

Trước yêu cầu của khách hàng, ông Chu Tiến Dũng - Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Aranya Việt Nam không thể trả lời về thời điểm sẽ bàn giao nhà. Ông Dũng nói rằng, đến ngày 18.1, sau khi họp Hội đồng quản trị, Công ty Aranya Việt Nam sẽ có văn bản trả lời về thời hạn bàn giao nhà cuối cùng và phương án trả lãi phạt cho khách hàng.

 vu keu cuu tai du an nha o xa hoi: chu dau tu da vi pham hop dong! hinh anh 3

Khách hàng mua nhà treo băng rôn kêu cứu trước cổng dự án nhà ở xã hội Aranya Huế ngày 8.1. Ảnh: Trần Hòe. 

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Đặng Ngọc Tuấn - Trưởng Phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản Sở Xây dựng tỉnh Thừa Thiên - Huế khẳng định chủ đầu tư dự án đã vi phạm hợp đồng mua bán nhà nên cần nỗ lực để bàn giao nhà cho khách hàng.

Như tin đã đưa, trước đó, vào ngày 8.1, hàng chục người mua nhà đã treo nhiều băng rôn ngay trước cổng vào khu vực dự án nhà ở xã hội Aranya Huế để kêu cứu cơ quan chức năng.

Tiếp đó, những người này tiến vào văn phòng của Công ty Aranya Việt Nam đóng tại khu vực dự án để bày tỏ bức xúc trước việc chủ đầu tư nhiều lần thất hứa bàn giao nhà và không thực hiện thanh toán khoản tiền phạt chậm tiến độ theo điều khoản trong hợp đồng.

Trao đổi với PV, đại diện chủ đầu tư dự án nói hiện do đang vướng mắc về vấn đề hạ tầng điện, nước nên chưa thể nói trước thời điểm bàn giao nhà. Trong đó phía chủ đầu tư cho rằng việc chưa được cấp điện khiến công trình không thể triển khai, nghiệm thu nhiều hạng mục, dẫn đến chậm tiến độ.

Trong khi đó, lãnh đạo Công ty Điện lực Thừa Thiên- Huế khẳng định việc đại diện chủ đầu tư đưa ra thông tin như trên là đổ lỗi cho nhà cung cấp điện. Bởi lẽ, đến ngày 9.1, Công ty Aranya Việt Nam vẫn chưa có văn bản chính thức về việc bàn giao không hoàn trả vốn lưới điện hạ áp cho phía điện lực nhưng ngành điện vẫn tiến hành cấp điện.

Dự án nhà ở xã hội Aranya Huế có tổng cộng 4 khối nhà, hiện đang thực hiện 2 khối nhà với 256 căn hộ. 

Xem bình luận
Cảm ơn nhà báo đã có tâm, bảo vệ quyền lợi chính đáng và đúng luật cho người dân. Tụi tui khổ sở vì...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Liên quan đến sự việc ông Dương Xuân Hải - Chủ tịch UBND thị trấn...
Tuyến đường ven biển qua địa phận Quảng Nam do Ban quản lý kinh tế...
Luật sư Giang Hồng Thanh - người bào chữa cho tài xế xe container...