Thứ Năm, ngày 19/07/2018 13:20 PM (GMT+7)

Vụ kiểm điểm cán bộ 3 đêm liền: Thành ủy Rạch Giá nói gì?

authorNgô Văn Tước Thứ Hai, ngày 03/04/2017 21:15 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trả lời Báo điện tử Dân Việt, ông Nguyễn Văn Phích – Bí thư Thành ủy TP.Rạch Giá cho biết: “Thành ủy đã có đơn của bà Yến và đã thành lập đoàn xác minh giải quyết khiếu nại của bà Yến do đồng chí Nguyễn Văn Nhỏ - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy làm trưởng đoàn”.

   

Liên quan việc bà Nguyễn Thị Yến – Phó trưởng khu phố Đông Hồ, Phường Vĩnh Thanh, TP.Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang bị Đảng ủy phường Vĩnh Thanh và Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy TP.Rạch Giá kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng và bị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Vĩnh Thanh chỉ đạo tổ chức đưa ra dân kiểm điểm 3 đêm liền (Báo điện tử Dân Việt ngày 18.3 đã phản ánh); mới đây bà Yến tiếp tục có đơn gửi Thành ủy TP.Rạch Giá khiếu nại về hình thức kỷ luật và đề nghị cơ quan này xác minh làm rõ trách nhiệm của những cá nhân và tổ chức mà bà cho rằng đã trù dập bà.

 vu kiem diem can bo 3 dem lien: thanh uy rach gia noi gi? hinh anh 1

Thư mời kiểm điểm bà Yến 3 đêm liền.

Trả lời Báo điện tử Dân Việt, ông Nguyễn Văn Phích – Bí thư Thành ủy TP.Rạch Giá cho biết: “Thành ủy đã có đơn của bà Yến và đã thành lập đoàn xác minh giải quyết khiếu nại của bà Yến do đồng chí Nguyễn Văn Nhỏ - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy làm trưởng đoàn”.  

Khi được hỏi xung quanh vụ kỷ luật bà Yến, trả lời báo chí, ông Nguyễn Văn Nhỏ nói : “Do bận nhiều công việc nên tôi chưa nắm được nội dung xử lý kỷ luật bà Yến”. Còn về việc kiểm điểm bà Yến, ông Nhỏ cho rằng: “Việc kiểm điểm bà Yến bao nhiêu đêm cũng được, miễn sao là có đủ cử tri” (!).  

Ở một diễn biến khác, bà Trang Thị Bích Ngọc – Phó bí thư Thành ủy – Chủ nhiệm UBKT Thành ủy TP.Rạch Giá thì cũng cho rằng: Vụ việc của bà Yến, UBKT Thành ủy đã giải quyết xong rồi, còn lại bây giờ là trách nhiệm của Thành ủy...    

Như Dân Việt trước đó đã thông tin, do bức xúc trong cách hành xử của Bí thư, kiêm Trưởng khu phố Đông Hồ đối với mình, bà Nguyễn Thị Yến đã có đơn khiếu nại đến Đảng ủy phường Vĩnh Thanh và UBKT Thành ủy TP.Rạch Giá.

Sau hơn 2 tháng vào cuộc xác minh, ngày 3.8.2016, UBKT Thành ủy TP.Rạch Giá đã có thông báo số 31 trả lời đơn khiếu nại của bà. Ngoài nội dung trả lời đơn khiếu nại, công văn còn kết luận bà Yến vi phạm điều 8 của Ban Chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm: Là quan liêu, thiếu trách nhiệm, lạm quyền khi thực hiện nhiệm vụ… và bị xử lý kỷ luật bằng hình thức khiển trách.

Đảng ủy phường Vĩnh Thanh sau đó họp và ra quyết định cảnh cáo bà về mặt Đảng vào ngày 15.9.2016. Quyết định do ông Đào Xuân Thành - Bí thư Đảng ủy phường ký.    

Không đồng tình với quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với mình, bà Yến đã làm đơn khiếu nại đến UBKT Thành ủy. Sau hơn 3 tháng vào cuộc, UBKT Thành ủy bằng quyết định số 21 – QĐUBKT ngày 19.1.2017 do bà Trang Thị Bích Ngọc – Phó bí thư Thành ủy, Chủ nhiệm UBKT ký giữ nguyên hình thức kỷ luật cảnh cáo đối với bà Yến.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hàng loạt bãi cát không phép ngang nhiên hoạt động, gây ô nhiễm môi...
Sau khi Bộ GD&ĐT chính thức công bố có gian lận thi cử tại Hà...
Luật sư cho rằng, cơ quan chức năng cần phải làm rõ hành vi của...