Thứ Hai, ngày 23/07/2018 13:20 PM (GMT+7)

Vụ kỷ yếu ngành tiền tỷ ở Bạc Liêu: Tỉnh chỉ đạo, Sở “rề rà”

authorHoàng Hạnh Thứ Hai, ngày 11/04/2016 19:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Liên quan đến cuốn kỷ yếu tiền tỷ mang tên “Ngành Giáo dục và Đào tạo Bạc Liêu - Chặng đường phát triển trong 20 niên học”, làm xôn xao dư luận (Dân Việt ngày 9.4 đã phản ánh), ngày 11.4, ông Nguyễn Tấn Khương – Chánh văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết: Lãnh đạo tỉnh đã có văn bản yêu cầu Sở giáo dục kiểm tra, rà soát và có báo cáo về tỉnh, nhưng đến nay vẫn chưa nhận được báo cáo.

   

Trong khi đó, phóng viên liên hệ với ông Trác Văn Đây – Phó Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Bạc Liêu người trực tiếp ký Công văn 661/SGDĐT – VP gởi các đơn vị trực thuộc trong ngành để tìm hiểu thêm, nhưng ông Đây từ chối trả lời vì lý do đang khám bệnh. “Việc đó các anh liên hệ với Chánh văn phòng Sở sẽ được trả lời” – ông Đây cho biết.

Tuy nhiên, chúng tôi đã gọi nhiều lần vào số máy của ông Nguyễn Bá Long -  Chánh Văn phòng Sở, nhưng vị này không nghe máy.

 vu ky yeu nganh tien ty o bac lieu: tinh chi dao, so “re ra” hinh anh 1

Cuốn kỷ yếu kỷ niệm 20 năm phát triển ngành GDĐT Bạc Liêu được cho là bị lừa (ảnh H.H).

Liên quan đến vụ việc, ông Nguyễn Văn Bảy – Hiệu trưởng Trường THCS và THPT Trần Văn Lắm (xã Vĩnh Bình, huyện Hòa Bình) khẳng định trường này không phối hợp với công ty L. S làm sách. Thế nhưng khi chúng tôi thắc mắc, không làm vì sao trong cuốn kỷ yếu “Ngành Giáo dục và Đào tạo Bạc Liêu - Chặng đường phát triển trong 20 niên học” có hình chân dung của ông. Lúc này, ông Bảy mới trần tình: “Trường này thuộc Sở GD-ĐT tỉnh Bạc Liêu, nên khi thấy công văn của Sở gợi ý cho các trường phối hợp với Công ty L.S làm sách, chúng tôi mới làm. Trường có viết một bài, in chân dung của tôi, nhưng không nhớ giá là bao nhiêu vì lâu quá rồi. Khi đó chúng tôi không lập hợp đồng với công ty, mà chỉ thỏa thuận bằng miệng thôi”. 

Còn ông Nguyễn Quốc Tuấn - Trưởng phòng GDĐT huyện Hồng Dân nói: “Tổ công tác của sở trực tiếp vào rà soát, thống kê có bao nhiêu đơn vị làm sách, số tiền là bao nhiêu, hiện chưa có con số cụ thể”.

Theo ông Tuấn, việc này phòng cũng biết, nhưng do Sở chỉ đạo nên phải thực hiện. Công ty L. S chỉ đến trình văn bản của sở, rồi đi thẳng vào các điểm trường, chớ không có giấy giới thiệu từ phòng.

Như Dân Việt đã thông tin: Ngày 26.6.2015, ông Trác Văn Đây – Phó Giám đốc sở GDĐT tỉnh Bạc Liêu ký Công văn 661/SGDĐT – VP gởi Trưởng phòng GDĐT huyện, thành phố; các đơn vị trực thuộc kêu gọi ủng hộ việc phối hợp tuyên truyền với ông L. S. Nội dung công văn nêu rõ: Năm học 2015 – 2016 sẽ tròn 20 năm đối với ngành giáo dục Bạc Liêu kể từ khi tái lập tỉnh… Với ý nghĩa đó, Sở GDĐT Bạc Liêu phối hợp với Công ty TNHH Truyền thông Sang Lê thực hiện ấn phẩm: “Giáo dục và Đào tạo Bạc Liêu – Chặng đường phát triển trong 20 năm học”.

Khi thực hiện cuốn kỷ yếu này,  mỗi đơn vị trường học đã phải nộp cho công ty truyền thông này từ 12 - 24 triệu đồng; phải mua sách kỷ yếu (ít nhất 2 cuốn/đơn vị), với giá 1 triệu đồng/cuốn. Riêng các hiệu trưởng, để có hình ảnh và bài đăng chân dung nhà quản lý giỏi phải đóng 18 triệu đồng/người…

Xem bình luận
kỷ yếu hay kỷ tỷ nhỉ. đắt hơn cả quyển lịch sử VN hoặc tuyển tập Hồ Chí Minh à. Chẳng khác gì rửa...
Bình luận có 0 phản hồi
Hám danh !
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Mỗi khi trời có mưa lớn, nước mưa mang theo bùn, đất lại trôi thẳng...
Chiếc xe khách giường nằm chở nhiều người khi lưu thông đến khu vực...
Theo thống kê mới nhất, vụ tai nạn xe khách giường nằm tại đèo Cao...