Chủ Nhật, ngày 20/05/2018 19:37 PM (GMT+7)

Vụ Lãnh đạo tỉnh tố doanh nghiệp lừa đảo: Sẽ chấn chỉnh vì phát ngôn sai

authorHữu Danh – An Sơn Thứ Tư, ngày 28/10/2015 13:48 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo ông Nguyễn Đức Chính, tỉnh đã có văn bản đồng ý chủ trương giao cho Công ty CP Đầu tư môi trường Đông Nam Á tiếp nhận vị trí đã giao cho Công ty Minh Lộc để tiếp tục thực hiện dự án. Điều đáng nói là,...

   

... Vào năm 2014, Công ty Đông Nam Á cũng được tỉnh Quảng Trị giao một dự án xử lý rác diện tích 30ha với tổng mức đầu tư 600 tỷ đồng. Dự án này đến nay cũng chưa được Công ty Đông Nam Á thực hiện.

Xung quanh vụ việc ông Nguyễn Quân Chính - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị “tố” Công ty Minh Lộc lừa đảo (Báo NTNN số ra ngày 27.10 thông tin), hôm qua, trao đổi với NTNN, ông Nguyễn Đức Chính – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, cho đến nay không có bằng chứng nào cho thấy Công ty Minh Lộc lừa đảo hay có hành vi nào vi phạm pháp luật hình sự. 

 vu lanh dao tinh to doanh nghiep lua dao: se chan chinh vi phat ngon sai hinh anh 1

Dự án của Công ty Minh Lộc bị thu hồi giấy chứng nhận đầu tư sau 5 năm không triển khai.Ảnh các­­ đại diện của Công ty Minh Lộc băn khoăn trên mảnh đất dự án.  Ảnh:  An Sơn

“Anh Quân Chính nói như thế là không được. Tôi sẽ góp ý và chấn chỉnh, vì nói như thế là không đúng. Thực tế dự án này chúng tôi đang rất cần, muốn tạo điều kiện tối đa để doanh nghiệp thực hiện, nhưng họ đã kéo dài quá nhiều năm vì thiếu vốn. Trong việc lựa chọn nhà thầu, các cơ quan tham mưu cũng có nhiều ý kiến. Có ý kiến là tiếp tục gia hạn cho Công ty Minh Lộc, có ý kiến chọn Công ty Đông Nam Á tiếp tục làm dự án, có ý kiến là tổ chức đấu thầu. Hiện có 2 doanh nghiệp cùng quan tâm dự án nên sắp tới sẽ tổ chức đấu thầu để chọn nhà đầu tư phù hợp. Đến nay Công ty Minh Lộc vẫn còn nguyên cơ hội để tiếp tục thực hiện dự án, mọi việc phải thực hiện theo luật đầu tư”- ông Đức Chính nói.

Về hướng xử lý sắp tới đối với Dự án Nhà máy xử lý rác thải Quảng Trị, ông Nguyễn Đức Chính nói rõ thêm: Ngoài Công ty Minh Lộc, tỉnh cũng đã có văn bản đồng ý chủ trương giao cho Công ty CP Đầu tư môi trường Đông Nam Á tiếp nhận vị trí đã giao cho  Công ty Minh Lộc để tiếp tục thực hiện dự án. Do có hai nhà đầu tư cùng quan tâm đến dự án nên tỉnh sẽ tổ chức đấu thầu theo đầu tư mới. Doanh nghiệp nào điều kiện tốt hơn sẽ tiếp tục thực hiện dự án...

Như báo NTNN đã thông tin, dự án nhà máy xử lý rác thải Quảng Trị được UBND tỉnh này cấp chứng nhận đầu tư cho Công ty cổ phần Đầu tư xây lắp và Thương mại Minh Lộc (trụ sở tại TP.HCM) đã 5 năm nay. Do thiếu vốn, nên dù được tỉnh gia hạn 7 lần, doanh nghiệp vẫn chỉ mới làm được đường dẫn và san lấp một phần diện tích khoảng 4ha (trên tổng 20ha đất doanh nghiệp thuê tại phường 3 và phường 4, TP.Đông Hà). Vì thế, tỉnh đã thu hồi giấy phép đầu tư.

Công ty Minh Lộc cũng bị lừa

Liên quan đến việc vì sao lại bị nói là có “dính dáng” đến siêu lừa Trần Ngọc Quyết (đã bị bắt giam vì giả mạo chữ ký Thủ tướng, lừa hơn 100 tỷ đồng của nhiều doanh nghiệp), ông Nguyễn Quang Hào - Chủ tịch HĐQT Công ty Minh Lộc cho biết: “Trong quá trình thực hiện dự án, vì thiếu vốn nên chúng tôi phải tìm nguồn tài chính khắp nơi. Đang trong lúc khó khăn thì Quyết và đồng bọn xuất hiện. Nhóm này đi xe ô tô biển xanh 80B, Quyết giới thiệu là Trưởng ban dự án của Chính phủ, có thẩm quyền phê duyệt dự án và trình Thủ tướng Chính phủ ký giải ngân nguồn vốn vay quốc tế (vốn ODA) hỗ trợ không hoàn lại. Khi đã tạo được lòng tin, Quyết yêu cầu chủ đầu tư “bôi trơn” để Quyết làm thủ tục giải ngân. Bản thân tôi và các cộng sự cũng bị Quyết lừa hơn 1 tỷ đồng. Đến khi phát hiện sự thật, chúng tôi đã báo công an về hành vi lừa đảo của Quyết. Có thể thấy Quyết nhiều lần đi cùng chúng tôi, một số người nghĩ rằng chúng tôi cũng đi lừa như Quyết, nhưng thực tế chúng tôi là nạn nhân”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tôi muốn biết sổ hồng và sổ đỏ khác nhau thế nào? Giấy chứng nhận...
Ở TX Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh đang có chuyện lạ: chỉ một chuyên...
Đói mồi chú báo đốm đã liều mình phi thân lên không trung vồ theo...