Chủ Nhật, ngày 20/05/2018 23:21 PM (GMT+7)

Vụ mẹ VNAH 88 tuổi xin nhà: Chính quyền gấp rút khảo sát xây nhà

authorHồng Cẩm Thứ Năm, ngày 26/05/2016 20:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều nay (26.5), ngay sau khi báo Dân Việt đăng bài “Mẹ VNAH 88 tuổi làm đơn xin nhà tình nghĩa”, Sở LĐTBXH TP.Cần Thơ đã chỉ đạo Phòng Người có công phối hợp với Phòng LĐTBXH quận Cái Răng, phường Ba Láng đến nhà mẹ VNAH Nguyễn Thị Nhung khảo sát, bàn phương án xây dựng nhà cho mẹ.

   

Ông Bùi Quang Vinh- Phó phòng Người có công Sở LĐTBXH TP.Cần Thơ cho biết: Ngay sau báo Dân Việt phản ánh thì Giám đốc Sở đã chỉ đạo phòng triển khai khảo sát, ưu tiên xây dựng nhà tình nghĩa ngay cho mẹ Nhung, để nhà mẹ được khang trang, sạch sẽ, nhất là không bị ngập nước trong mùa mưa này. Về kinh phí, sở sẽ ứng nguồn kinh phí hoạt động của sở là 40 triệu đồng đúng theo định mức xây dựng mới nhà tình nghĩa cho người có công theo Quyết định 22 của Thủ tướng Chính phủ.

 vu me vnah 88 tuoi xin nha: chinh quyen gap rut khao sat xay nha hinh anh 1

Sau khi báo Dân Việt phản ánh, chiều nay (26.5), đại diện Sở LĐTBXH TP.Cần Thơ và chính quyền quận Cái Răng đến nhà mẹ Nhung để khảo sát xây nhà. Ảnh: Hồng Cẩm

Giải thích về việc mẹ Nhung làm đơn xin xây dựng nhà tình nghĩa gần một năm mà chưa được giải quyết, ông Đỗ Thế Toàn - cán bộ Phòng LĐTBXH quận Cái Răng, cho biết: Năm 2013 quận khảo sát xây dựng nhà tình nghĩa đợt 1 thì nhà mẹ Nhung còn tốt, không thuộc diện xây, sửa. Đợt 2, năm 2015 sau khi khảo sát thấy Quốc lộ 1A làm xong mặt đường cao hơn nhà mẹ nhiều dẫn đến mùa mưa nhà bị ngập nên quận đã đề nghị về trên hỗ trợ xây nhà cho mẹ. Nhưng vì kinh phí đang chờ nguồn Trung ương cấp nên phải đợi lâu.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Quốc Toàn- Phó Chủ tịch UBND phường Ba Láng, cũng cho biết: “Phía phường cũng đã vận động được một số doanh nghiệp trên địa bàn hỗ trợ gạch men lót nền nhà cho mẹ”.

Sau khi đoàn làm việc bàn bạc với mẹ Nhung và người thân của mẹ đã thống nhất giao số tiền 40 triệu đồng cho người thân của mẹ Nhung tự mời thầu xây nhà cho mẹ. Phường và quận có nghiệm vụ giám sát và nghiệm thu khi nhà hoàn thành.

Ngay sau buổi làm việc chiều nay, cán bộ Phòng LĐTBXH phường Ba Láng sẽ hướng dẫn cháu của mẹ Nhung làm các thủ tục để sang đầu tuần sau là nhận tiền triển khai làm nhà cho mẹ.

Xem bình luận
"Mẹ Việt nam ơi !Mẹ Việt nam ơi ! Cho con xin chia sớt nỗi buồn...". Nghe lời bài hát mà buồn quá!
Bình luận có 0 phản hồi
Tóm lại là: hễ công việc chưa xong thì cứ " Tại vì, bởi vì... " mà phán là lành cả .
Bình luận có 0 phản hồi
"theo tôi biết, sau khi Thủ tướng vào thăm (lúc đó mùa mưa nhà ngập, âtm mốc) có chỉ đạo xây nhà cho...
Bình luận có 0 phản hồi
trách nhiệm của các ông ở đâu? sao lại nghe phản ánh của báo dân việt mới làm . đúng là quan liêu...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Tôi muốn biết sổ hồng và sổ đỏ khác nhau thế nào? Giấy chứng nhận...
Ở TX Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh đang có chuyện lạ: chỉ một chuyên...
Đói mồi chú báo đốm đã liều mình phi thân lên không trung vồ theo...