Thứ Năm, ngày 19/07/2018 13:25 PM (GMT+7)

Vụ Medlatec bị tố khám ẩu: Bệnh nhân mong khép lại sự việc

authorHoàng Anh Tuấn Thứ Tư, ngày 28/09/2016 20:52 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chị Mai cho rằng sự việc giữa chị và Bệnh viện Medlatec đã tìm được tiếng nói chung. Chị muốn khép lại sự việc ở đây để bệnh viện tập trung điều trị tốt nhất cho chị.

   

Sáng 28.9, Báo Dân Việt đã có cuộc làm việc với lãnh đạo Bệnh viện Medlatec cùng chị Đoàn Thị Mai - người kiến nghị với Báo Dân Việt về việc chân chị bị di chứng do bác sỹ tại bệnh viện khám ẩu.

 vu medlatec bi to kham au: benh nhan mong khep lai su viec hinh anh 1

Phóng viên Dân Việt trao đổi với lãnh đạo Bệnh viện Medlatec và chị Mai.

Bệnh viện Melatec cho biết: Ngày 21.8.2016 bệnh nhân Đoàn Thị Mai vào viện với lý do Đau gối phải sau ngã. Tại Bệnh viện Đa khoa Medlatec, bệnh nhân Đoàn Thị Mai được tiến sĩ - bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc thăm khám. Sau khi thăm khám, chụp chiếu bước đầu, bệnh nhân Mai đã được TS Ngọc ghi đơn thuốc, tư vấn và hẹn tái khám vào ngày 28.8.2016.

Tuy nhiên đến ngày 28.8.2016, bệnh nhân Đoàn Thị Mai đã không đến tái khám như lịch hẹn. Không thấy bệnh nhân Mai đến khám, phía bệnh viện đã gọi điện cho chị Mai, nhưng không thấy bệnh nhân Mai nghe máy. Đến ngày 20.9, bệnh nhân Mai đến khám lại tại Bệnh viện Medlatec vì khớp gối bên phải còn sưng đau (chậm 22 ngày so với ngày hẹn tái khám).

Theo kết quả chụp cộng hưởng từ của phòng khám 107 Tôn Đức Thắng thì chị Mai đứt dây chằng chéo trước khớp gối phải. Do tổn thương tiên lượng cần xử trí ngoại khoa nên bệnh viện Medlatec đã chủ động mời hội chẩn liên viện với bệnh viện ngoại khoa đầu ngành – Bệnh viện Việt Đức.

Ngày 23.9.2016, bệnh nhân được bác sĩ chuyên khoa của bệnh viện (PGS Hoàng Công Đắc và Ths Nguyễn Thị Thanh Huyền) hội chẩn cùng chuyên gia Bệnh viện Việt Đức PGS.TS Ngô Văn Toàn và đi đến kết luận: Đứt dây chằng chéo trước, tổn thương dây chằng bên trong khớp gối phải không hoàn toàn.

 vu medlatec bi to kham au: benh nhan mong khep lai su viec hinh anh 2

Lá thư cám ơn báo Dân Việt của chị Mai.

Tại buổi làm việc, chị Mai đã cám ơn báo Dân Việt đã phản ánh thông tin sự việc. Chị Mai cho rằng sự việc giữa chị và Bệnh viện Medlatec đã tìm được tiếng nói chung. Chị muốn khép lại sự việc ở đây để bệnh viện tập trung điều trị tốt nhất cho chị.

Ông Phạm Hữu Thưởng – Giám đốc Medlatec khẳng định, việc khám chữa cho chị Mai, bệnh viện đã làm theo đúng quy định. Mặc dù vậy, phía bệnh viện vẫn luôn thăm hỏi và động viên chị Mai. Quan điểm của bệnh viện là mọi ý kiến đóng góp của người dân và phản ánh của báo chí bệnh viên luôn hoan nghênh để luôn làm mới mình, theo tiêu chí tất cả vì sức khỏe của người bệnh.

"Do tập trung vào điều trị chấn thương cho chị Mai nên phản hồi báo chí có phần chậm chễ gây ra những hiểu lầm đáng tiếc trong dư luận tôi rất lấy làm tiếc",  ông Phạm Hữu Thưởng nói.

Xem bình luận
Hay quá
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Hàng loạt bãi cát không phép ngang nhiên hoạt động, gây ô nhiễm môi...
Sau khi Bộ GD&ĐT chính thức công bố có gian lận thi cử tại Hà...
Luật sư cho rằng, cơ quan chức năng cần phải làm rõ hành vi của...