Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 08:43 AM (GMT+7)

Vụ NDXS bị "cưỡng chế" tối giao thừa: Chưa trả lại tài sản tịch thu

authorHồng Đức Thứ Ba, ngày 23/05/2017 06:06 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong kết luận của UBND TP.Thanh Hóa có yêu cầu UBND Hàm Rồng phải tổ chức trả lại tài sản cho ông Lương Trọng Thắng nhưng đến nay, theo ông Thắng, phường vẫn chưa trả lại số tài sản đã tịch thu của ông vào đêm Giao thừa Tết Đinh Dậu vừa qua.

   

Chưa nhận lại được tài sản bị tịch thu

Ông Lương Trọng Thắng khẳng định: Theo kết luận số 1434 của UBND TP. Thanh Hóa, đã có yêu cầu UBND Hàm Rồng phải tổ chức trả lại tài sản cho ông nhưng đến nay, phường vẫn chưa trả lại số tài sản đã tịch thu của ông vào đêm Giao thừa Tết Đinh Dậu vừa qua.

“Ông Trường đã chỉ huy, cưỡng chế, hủy hoại tài sản trái pháp luật của công dân nhưng không được làm rõ và không phải chịu hình thức xử lý nào”- ông Thắng chia sẻ thêm.

Cũng theo ông Lương Trọng Thắng, phần diện tích đất mà ông lập hàng rào là đất nông nghiệp của gia đình ông. Thế nhưng, UBND thành phố cho rằng, đó không phải là đất của ông Thắng mà là phần đất của ông Lương Trọng Tằm (bố đẻ của ông Thắng đã chết). Và khi UBND phường Hàm Rồng tiến hành xây dựng phương án đo đạc, cắm mốc bàn giao cho gia đình ông Thắng, đồng thời nghiên cứu mở đường mới vào động Tiên Sơn thì ông Thắng đã cho rào phần đất nông nghiệp này lại.

“Phần đất nêu trên là phần đất của gia đình tôi. Đất nhà tôi có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hẳn hoi. Hơn nữa, năm 1999, UBND phường Hàm Rồng đã làm thủ tục mượn tạm diện tích 416m2 là đất nông nghiệp của gia đình tôi để đổ mặt bằng làm bãi đỗ xe, với thời gian là 10 năm (từ 1999-2009), có bồi thường 3.994.560 đồng. Tuy nhiên, từ đó đến nay gia đình tôi vẫn chưa nhận được tiền mượn đất nêu trên. Như vậy, vì lý do, động cơ, mục đích gì mà đêm Giao thừa Tết Đinh Dậu, một đoàn người vào cắt cửa, phá hàng rào của gia đình tôi, rồi chất lên xe tải chở đi?” - ông Thắng nói.

Chủ tịch phường nói gì?

Sáng 22.5, làm việc với NTNN/Dân Việt, ông Lê Năm Ngữ - Chủ tịch UBND phường Hàm Rồng cho hay: "Chúng tôi đã nhận được đơn tố cáo của ông Lương Xuân Thắng. Việc ông Thắng phản ứng kết luận của UBND thành phố, chúng tôi không đủ thẩm quyền giải quyết, UBND phường chỉ thực thi theo kết luận của UBND thành phố. Đó là tổ chức rút kinh nghiệm về vụ việc. Theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố, trong tuần này, UBND phường sẽ tiếp tục mời ông Thắng và các hộ dân mà ông Thắng cho rằng đã nhận tiền đất của ông Thắng khi ông Thắng bán cho họ lên họp. Đồng thời, phường tổ chức kiểm tra thực tế để xác nhận rõ phần đất nào là của ông Thắng đã mua của người dân”- ông Ngữ nói.

 vu ndxs bi "cuong che" toi giao thua: chua tra lai tai san tich thu hinh anh 1

Ông Lê Văn Ngữ- Chủ tịch UBND phường Hàm Rồng- TP. Thanh Hóa. Ảnh: HĐ

Liên quan đến việc, vì sao đến nay UBND phường Hàm Rồng chưa tổ chức trả lại số tài sản đã tịch thu của ông Thắng, ông Ngữ nói: “Lý do phường làm chậm, chưa tổ chức trả lại số tài sản cho gia đình ông Thắng vì công việc của phường bận quá. UBND phường cũng đã thống nhất phương án từ nay đến ngày 31.5 tới đây, sẽ tổ chức hoàn trả lại số tài sản cho ông Thắng theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố”.

. vu ndxs bi "cuong che" toi giao thua: chua tra lai tai san tich thu hinh anh 2

Công văn đôn đốc thực hiện kết luận của UBND thành phố Thanh Hóa. Ảnh: HĐ

Khi phóng viên đặt vấn đề có hay không UBND phường Hàm Rồng mượn đất của gia đình ông Thắng từ năm 1999 đến nay vẫn chưa trả tiền? Ông Lê Văn Ngữ đã cung cấp cho chúng tôi Quyết định số 18984/QĐ-UBND của UBND TP.Thanh Hóa, do ông Đào Trọng Quy – Chủ tịch UBND TP. Thanh Hóa ký ngày 14.10.2016 về việc Phê duyệt điều chỉnh thiết kế kỹ thuật và dự toán xây dựng công trình: Cải tạo đường lên Đông Long Quang và Đông Tiên Sơn, phường Hàm Rồng. Trong Quyết định này, có có mục ghi rõ phần Chi phí đền bù đất nông nghiệp là 3.944.560 đồng (tương ứng với số tiền mà ông Lương Trọng Thắng khẳng định là UBND phường Hàm Rồng đã mượn đất của gia đình ông từ năm 1999).

 vu ndxs bi "cuong che" toi giao thua: chua tra lai tai san tich thu hinh anh 3 vu ndxs bi "cuong che" toi giao thua: chua tra lai tai san tich thu hinh anh 4

Quyết định số 18984/QĐ-UBND của UBND thành phố Thanh Hóa. Ảnh: HĐ

Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Luật sư cho rằng, nếu ông Hoài biết trước việc làm của ông Lương và...
Tổ công tác của Bộ Giáo dục - Đào tạo (GD - ĐT) vẫn đang tiếp tục...
Dù chính quyền huyện Lý Sơn liên tục gửi văn bản gửi hối thúc xử lý...