Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 08:36 AM (GMT+7)

Vụ nhân viên BV bị tố lừa tiền xin việc: Nạn nhân đã nhận đủ tiền

authorTrần Phượng Thứ Tư, ngày 09/08/2017 06:04 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Báo Nông Thôn Ngày Nay/Dân Việt vừa nhận được thư cảm ơn của ông Nguyễn Ngọc Oanh, trú tại xã Tam Dị (Lục Nam, Bắc Giang). Ông Oanh là nạn nhân được nói đến trong bài viết "Nhân viên bệnh viện bị tố lừa đảo chiếm đoạt tiền xin việc".

   

Theo nội dung thư cảm ơn của ông Oanh gửi Báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt: Năm 2014, gia đình ông Oanh đã tìm cách xoay sở vay lãi từ nhiều nguồn để có được số tiền 150 triệu đồng mong con mình được nhận vào làm việc đúng chuyên môn tại Bệnh viện Đa khoa huyện An Dương, Hải Phòng. Do tin bà Hường là nhân viên khoa xét nghiệm của bệnh viện nên gia đình đã giao đủ số tiền bà này yêu cầu để xin việc cho con. Tiền đã nhận đủ nhưng bà Hường không thực hiện được lời hứa xin việc cho con gái ông Oanh.

Từ năm 2014, ông Oanh phải bỏ cả công việc, chi phí đi lại tốn kém để giải quyết sự việc với bà Hường nhưng không xong. Theo ông Oanh, khi Báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt vào cuộc, đăng tải bài viết “Nhân viên bệnh viện bị tố lừa đảo chiếm đoạt tiền xin việc”  ngày 28.6.2017, vụ việc mới có tiến triển.

 vu nhan vien bv bi to lua tien xin viec: nan nhan da nhan du tien hinh anh 1

Thư cảm ơn ông Oanh gửi Báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt. Ảnh Trần Phượng

Ông Oanh cho biết, ngày 25.7.2017, gia đình ông đã nhận được đủ số tiền còn lại trong tổng cộng là 150 triệu đồng giao cho bà Hường từ năm 2014. "Trong lúc gia đình rất khó khăn về kinh tế, chúng tôi nhận lại được đủ lại số tiền thật sự không còn gì quý bằng", ông Oanh chia sẻ. 

Ngày 19.7.2017, Công an huyện An Dương, TP.Hải Phòng có văn bản số 959/CV-CAAD do Thiếu tá Nguyễn Văn Nghĩa (Phó trưởng Công an huyện) gửi Bệnh viện đa khoa huyện An Dương thông báo kết quả giải quyết vụ việc bà Nguyễn Thị Thu Hường (nhân viên khoa Xét nghiệm) nhận tiền của chị Nguyễn Thị Phượng để chạy việc. Theo nội dung công văn nêu trên: Kết quả xác minh không có cơ sở truy cứu trách nhiệm hình sự đối với chị Hường. Công an huyện An Dương đã hướng dẫn các bên giải quyết vụ việc theo thủ tục dân sự.

Theo ông Phạm An Hiện - Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện An Dương, căn cứ vào văn bản nêu trên của Công an huyện An Dương, ngày 24.7.2017, bệnh viện đã tiến hành kỷ luật bà Nguyễn Thị Thu Hường với hình thức cảnh cáo. Qua sự việc trên, bệnh viện nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm trong công tác quản lý viên chức không để xảy ra sai phạm làm ảnh hưởng đến uy tín của ngành.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Luật sư cho rằng, nếu ông Hoài biết trước việc làm của ông Lương và...
Tổ công tác của Bộ Giáo dục - Đào tạo (GD - ĐT) vẫn đang tiếp tục...
Dù chính quyền huyện Lý Sơn liên tục gửi văn bản gửi hối thúc xử lý...