Thứ Tư, ngày 21/03/2018 01:35 AM (GMT+7)

Vụ "nhuộm đỏ ruốc": Có thể do đầu nậu nơi khác thuê dân làm

authorDũ Tuấn Thứ Sáu, ngày 25/03/2016 06:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hiện nay, chính quyền địa phương thị xã Sông Cầu, Phú Yên đã tiến hành niêm phong phẩm màu nhuộm đỏ ruốc để kiểm tra có độc hại hay không. Nhà chức trách tại địa phương này cũng khẳng định việc pha chế, phơi ruốc… chủ yếu là do người dân địa phương làm thuê cho đầu nậu từ nơi khác đến.

   

Chiều ngày 24.3, trao đổi với PV Dân Việt, ông Nguyễn Thành - Chủ tịch UBND phường Xuân Đài (thị xã Sông Cầu, Phú Yên), cho biết: “Chất nhuộm ruốc là phẩm màu. Lúc chiều tôi có xuống hỏi các anh em khu phố thì họ có mang đến 1 chất phẩm. Tôi đã xem niêm phong để gởi đến cơ quan chức năng tỉnh Phú Yên xét nghiệm. Khoảng 6 ngày nữa sẽ có kết quả”.

Ông Thành cho biết, cách chế biến này không phải người dân địa phương mà chủ yếu đầu nậu từ nơi khác đến thực hiện. Họ mua rồi thuê người địa phương để phơi, pha chế… giúp họ.

Bên cạnh đó, địa phương cũng đề nghị các ngành chứng năng xét nghiệm lại những mẫu mà địa phương đã thu được, để từ đó có đánh giá chính xác xem mẫu phẩm này có độc hại hay không?

 vu "nhuom do ruoc": co the do dau nau noi khac thue dan lam hinh anh 1

Phải dùng nước thì phẩm màu này mới ra hết màu đỏ. D.T

Trao đổi với báo chí, ông Lương Công Tuấn- Phó chủ tịch UBND thị xã Sông Cầu, cho biết: “Nếu xác định đó là đầu nậu rồi thì đề nghị Chủ tịch phường nắm lại các đầu nậu thu gom là ai mà người ta đến địa bàn của mình thu mua, chế biến trên địa bàn. Để khắc phục, trước mắt chúng tôi vận động bà con không sử dụng hóa chất gì. Sản phẩm khô có thể màu sắc ra thị trường không đẹp nhưng phảiđảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Về trách nhiệm, UBND thị xã Sông Cầu sẽ cử cơ quan chuyên môn xét nghiệm mẫu mà đồng chí Chủ tịch phường Xuân Đài đã thu giữ. Thật ra, chưa dám khẳng định độc hay không độc nhưng thông thường sử dụng chất vượt ngưỡng thì có khả năng ảnh hưởng đến người tiêu dùng. Khi có kết quả, chúng tôi công bố”.  

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chiều 20.3, hai ngày sau vụ xe khách và xe cứu hoả va chạm trên cao...
Chủ doanh nghiệp xe khách Hải Hà (nhà xe đã va chạm với xe cứu hỏa...
Hôm nay (20.3), tang lễ của nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải sẽ được...