Thứ Hai, ngày 22/01/2018 23:23 PM (GMT+7)

Vụ quỵt tiền mua lúa ở Kiên Giang: Hứa trả tiền "trong tuần này"

authorHiếu Trân -Ngô Văn Tước Thứ Tư, ngày 23/03/2016 15:39 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hiện Cơ quan CSĐT Công an huyện Giang Thành (Kiên Giang) đã vào cuộc xem xét hồ sơ để có hướng xử lý chủ nợ quỵt số tiền 1,3 tỷ đồng mua lúa của nhà nông.

   

Liên quan đến vụ “Quỵt tiền mua lúa nhà nông” Dân Việt ngày 13.3 đã phản ánh, Thượng tá Nguyễn Hữu Cường - Phó Công an huyện Giang Thành, tỉnh Kiên Giang cho biết: Hiện nay, Công an huyện đã mở hồ sơ điều tra, xác minh làm rõ vụ việc để xử lý theo quy định của pháp luật. Bước đầu,  đã tiếp nhận hồ sơ của 11 hộ dân với tổng số tiền bị quỵt là hơn 1,3 tỷ đồng.

Thượng tá Cường cho biết thêm: “Một điều tra viên đã liên lạc được qua điện thoại với bà Nguyễn Thị Lời và bà Lời cho biết là đang ở TP.HCM và sẽ thanh toán tiền cho người dân Giang Thành trong tuần này”.

 vu quyt tien mua lua o kien giang: hua tra tien "trong tuan nay" hinh anh 1

Biên nhận xác nhận thu mua lúa của bà Lời.

“Về trách nhiệm của cơ quan điều tra, chúng tôi chỉ mới xem xét hồ sơ vụ việc, chưa điều tra về giá trị tài sản cố định xem có đủ khả năng thanh toán hay không. Đòi hỏi cuộc điều tra tiến hành các bước tiếp theo để xác định có dấu hiệu tội phạm hay không, lúc đó mới có căn cứ khởi tố vụ án hay không khởi tố vụ án” – Thượng tá Cường nhấn mạnh.

Ông Nguyễn Thanh Hà - Chủ tịch UBND huyện Giang Thành cho biết thêm: Huyện đang xem xét tạo điều kiện cho 11 hộ dân để tiếp tục sản xuất. Tới đây UBND huyện sẽ trực tiếp làm việc với các doanh nghiệp kinh doanh lúa gạo uy tín để đặt vấn đề bao tiêu cho bà con.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tòa sơ thẩm TAND TP Hà Nội đã tuyên phạt bị cáo Đinh La Thăng 13...
Sau khi trận U23 Việt Nam đá bại U23 Iraq đã kết thúc nhiều giờ,...
Với các hoạt động từ thiện như khám, chữa bệnh miễn phí, tặng học...