Thứ Tư, ngày 19/09/2018 22:10 PM (GMT+7)

Vụ Sonadezi xả bẩn: Chiều nay (4.9), đối thoại với 140 hộ dân

author Thứ Ba, ngày 04/09/2012 09:07 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Chiều 4.9, đại diện Viện Môi trường và Tài nguyên, Đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh sẽ trực tiếp về xã Tam An đối thoại với 140 hộ dân nằm ngoài vùng 114ha.

   

Bà Nguyễn Thị Thu Hà-Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai và là thành viên Ban Chỉ đạo giải quyết hậu quả vụ Sonadezi Long Thành xả thải bẩn gây thiệt hại hoa màu, cây trái, vật nuôi, ngành nghề đánh bắt thủy sản của người dân tại lưu vực rạch Bà Chèo, xã Tam An (gọi tắt là Ban Chỉ đạo) cho biết: Chiều 4.9, đại diện Viện Môi trường và Tài nguyên, Đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh sẽ trực tiếp về xã Tam An đối thoại với 140 hộ dân nằm ngoài vùng 114ha.

Người dân bức xúc lấp miệng cống xả thải của Sonadezi Long Thành ngày 27.4

Theo các hộ dân trên, hoa màu, cây trái, ao tôm cá, vật nuôi khác như heo, gà vịt…của họ bị nhà máy xả thải của Sonadezi Long Thành xả ra làm thiệt hại nghiêm trọng trong nhiều năm liền kể từ khi nhà máy này hoạt động và bắt đầu xả thải. Thế nhưng, vừa qua các hộ này bị từ chối kê khai thiệt hại để được Sonadezi Long Thành bồi thường.

Đến nay, tổ chuyên viên đã tiến hành thẩm tra xong hồ sơ kê khai thiệt hại của trên 160 hộ bị thiệt hại trong phạm vi 114 ha trên lưu vực rạch Bà Chèo theo xác định bị ảnh hưởng chất thải do Sonadezi Long Thành gây ra của Viện Môi trường và Tài nguyên. Tuy nhiên, có khoảng 140 hộ dân cũng trên lưu vực rạch Bà Chèo nhưng nằm ngoài vùng 114ha bức xúc vì không được kê khai.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một chương trình Tết Trung thu ý nghĩa không thể thiếu kịch bản...
Bộ Công an đã có một số Thông tư cho phép CSGT dừng xe vi phạm trên...
Trung thu hay còn gọi là Rằm tháng Tám là một trong những dịp Tết...