Thứ Tư, ngày 18/07/2018 10:36 AM (GMT+7)

Vụ tạt chất thải vào thịt: DN sẽ mua hết số lợn tồn của chị Xuyến

authorNgọc Thọ Thứ Sáu, ngày 12/05/2017 13:04 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Qua đường dây nóng của Chương trình kết nối tiêu thụ lợn giúp người chăn nuôi, ông Nhữ Đình Tú - Tổng Giám đốc Công ty Lebio cho biết sẽ mua toàn bộ số lợn thịt còn tồn của chị Đỗ Thị Xuyến (24 tuổi, trú tại thôn 1, Xã Kiến Quốc, huyện Kiến Thụy, Hải Phòng) người bị kẻ xấu hắt luyn, dầu nhớt gây sục sôi cộng đồng mạng.

   

Ông Tú cho biết: Khi đang đi mua thêm lợn cho bà con của các trang trại thì sáng nay, ông nhận được thông tin chị Xuyến vì tự bán thịt lợn của mình tại chợ với giá thấp hơn tiểu thương khác mà bị hắt luyn, dầu nhớt. Công ty Lebio sẽ thu mua toàn bộ số lợn tồn đọng của chị Đỗ Thị Xuyến với giá 35.000 đồng/kg và cho xe về nhà chị bắt tại chuồng luôn trong ngày mai (13.5).

 vu tat chat thai vao thit: dn se mua het so lon ton cua chi xuyen hinh anh 1

Chị Xuyến bị đổ luyn, dầu nhớt ngay tại chợ. Ảnh I.T

"Chúng tôi đã liên hệ và chị Xuyến rất vui mừng đồng ý bán toàn bộ số lợn còn lại cho chúng tôi. Số lợn tồn này của chị Xuyến, chúng tôi tính vào 40.000 con giải cứu cho bà con nông dân theo Chương trình Kết nối tiêu thụ lợn giúp người chăn nuôi của Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt và Trung tâm Phát triển Chăn nuôi Hà Nội phát động” - ông Nhữ Đình Tú khẳng định.

“Nhiều ngày qua (từ 30.4), tôi cùng với các cán bộ của Trung tâm Phát triển Chăn nuôi Hà Nội đi thua mua lợn để hưởng ứng chương trình kết nối tiêu thụ lợn giúp người nuôi. Tới từng trang trại, gia trại tôi mới thấu những vất vả, tuyệt vọng của người nông dân. Dẫu có lỗ đi chăng nữa tôi cũng phải mua đủ 40.000 con lợn như đã cam kết“ - ông Tú cho biết thêm.

“Hành vị đổ luyn, dầu nhớt vì chị Xuyến có bán thịt lợn tự nuôi, tự mổ rẻ hơn các thương lái khác là cực kỳ đáng lên án. Đạo đức kinh doanh ở đâu trong trường hợp này. Như những người dân khác, chúng tôi mong cơ quan chức năng vào cuộc, làm rõ, xử lý nghiêm” - ông Tú chia sẻ.

Trước đó, đêm ngày 11.5, dư luận sục sôi khi chị Đỗ Thị Xuyến có tổng cộng 20 con lợn sạch, vì giá lợn xuống thấp, tiếc của tự tay chị mổ và cùng em dâu mang ra chợ Lương Văn Can (phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền, TP.Hải Phòng bán dần).

Theo chị Xuyến, ngày 10.5, có 2 thanh niên dữ dằn xăm trổ đầy mình tới gằn giọng: Không được phép bán thịt lợn rẻ hơn người khác chỗ này”.

Tới 8h sáng ngày 11.5, khi chị Xuyến đang bán hàng thị bị 2 người phụ nữ mang cả xô luyn, nhớt hắt cả vào người, phản thịt lợn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cán bộ thuộc Sở GDĐT tỉnh Hà Giang đã mở khóa niêm phong, rút các...
Kết quả kiểm tra của Bộ GDĐT ở Hà Giang cho thấy, có những thí sinh...
Điểm chuẩn đại học 2018, điểm xét tuyển thẳng, điểm sàn xét tuyển...