Thứ Hai, ngày 28/05/2018 17:27 PM (GMT+7)

Vụ thiếu nữ bị cưa chân do bác sĩ yếu: Gia đình có thể khởi kiện

authorLê Chiên (ghi) Thứ Ba, ngày 15/03/2016 15:54 PM (GMT+7)

(Dân Việt) "Theo quy định của pháp luật, các bên có thể thương lượng việc bồi thường. Nếu thương lượng không thành thì gia đình cháu Vi có quyền khởi kiện ra tòa án yêu cầu bồi thường", luật sư Nguyễn Anh Tuấn khẳng định.

   

Xung quanh việc thiếu nữ ở Đăk Lawk bị cưa chân do bác sĩ yếu kém, luật sư Nguyễn Anh Tuấn (Giám đốc Công ty Luật Đại Nam) cho biết: "Để xác định rõ mức độ trách nhiệm cũng như mức độ sai pham của của y, bác sĩ ở Bệnh viện Đa khoa huyện Cư Kuin  trong việc cháu Lê Thị Hà Vi bị cưa chân cần có nhiều thông tin. Các y, bác sĩ ở đây đã tuân thủ đúng quy trình được quy định trong chuyên môn kỹ thuât và trong Luật Khám chữa bệnh chưa? như: bệnh nhân có được chụp chiếu, làm các xét nghiệm… để chẩn đoán không? Quá trình theo dõi và điều trị thế nào…?

Tuy nhiên qua thông tin báo chí phản ánh, sau khi bó bột, cháu Vi liên tục kêu đau thì rõ ràng có dấu hiệu bất thường. Nhưng bác sĩ không cho tháo bột kiểm tra, không đồng ý cho bệnh nhân chuyển viện thì tôi cho rằng các y, bác sĩ trong kíp trực và điều trị cho cháu Vi không những yếu kém về chuyên môn mà còn thể hiện sự tắc trách, thiếu trách nhiệm và vô cảm đối với bệnh nhân.

Hành vi này vừa vi phạm đạo đức nghề nghiệp, vi phạm quy định chuyên môn kỹ thuật và xâm phạm đến quyền của người bệnh được quy định tại Khoản 1, Điều 73, Luật Khám chữa bệnh. Việc này cần phải xử lý nghiêm.

Đối với hậu quả của cháu Vi, có thể nói không gì bù đắp được. Tuy nhiên theo quy định của pháp luật, các bên có thể thương lượng việc bồi thường. Nếu thương lượng không thành thì gia đình cháu Vi có quyền khởi kiện ra tòa án yêu cầu bồi thường.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tôi muốn hỏi trường hợp nào được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng...
Từ nhiều năm nay, một số người dân ở nơi khác "nhảy dù" làm nhà trái...
Sau khi xảy ra sự cố, lái xe bán tải BKS 29C-875.90 điều khiển...