Thứ Năm, ngày 21/02/2019 16:51 PM (GMT+7)

Vụ tố cảnh sát PCCC "xù tiền": Nạn nhân... gây mất an ninh trật tự?

authorQuốc Hải Thứ Sáu, ngày 18/05/2018 11:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Anh Trịnh Khánh Hùng bị một người nguyên là chiến sỹ cảnh sát PCCC quận Bình Thạnh mượn hơn 400 triệu đồng rồi xù, khi tố cáo ra cơ quan CSĐT Công an quận Bình Thạnh vẫn không nhận được trả lời. Đến thời điểm hiện tại, anh Hùng lại bị công an mời vì lời tố “nặc danh” gây rối an ninh trật tự.

   

 vu to canh sat pccc "xu tien": nan nhan... gay mat an ninh trat tu? hinh anh 1

Anh Trịnh Khánh Hùng đang khá mệt mỏi và lo sợ .

Trao đổi với Dân Việt, anh Trịnh Khánh Hùng (địa chỉ 68/56/10A Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q.1, TP.HCM), cho biết: “Tôi đang rất mệt mỏi, tiền cho mượn bị mất, mang đơn đi tố cáo không nhận được trả lời từ phía cơ quan điều tra. Trong khi đó mới đây lại "được” công an mời lên làm việc vì có thư nặc danh tố cáo gây rối an ninh trật tự...”.

Theo trình bày của anh Hùng, sau khi bị ông Lê Quốc Hải (sinh 1.4.1980, ngụ tại 71/25 Điện Biên Phủ, P.15, Q.Bình Thạnh), nguyên là chiến sỹ tổ lái xe của Phòng Cảnh sát PCCC Q.Bình Thạnh (thuộc Cảnh sát PCCC TP.HCM), mượn hơn 400 triệu đồng rồi... xù.

Anh Hùng đã làm đơn tố cáo gửi Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Thạnh trình bày vụ việc vì nghi ngờ ông Hải lừa đảo mình (ông Hải đã scan thẻ ngành công an giao cho ông Hùng và nhiều người khác giữ để "làm tin" vay tiền nhiều người).

Tuy nhiên, hơn 4 tháng nay, ông Hùng vẫn chưa nhận được trả lời bằng văn bản của phía Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Thạnh.

“Nhiều lần tôi lên Công an quận Bình Thạnh hỏi thăm vụ việc đều không nhận được trả lời thỏa đáng. Lần gần nhất, phía cán bộ điều tra thụ lý vụ án nói rằng nếu tôi muốn vụ việc đưa ra tòa án dân sự phải rút đơn về”, anh Hùng thông tin.

 vu to canh sat pccc "xu tien": nan nhan... gay mat an ninh trat tu? hinh anh 2

Cách nay khoảng hơn 1,5 tháng, anh Hùng lại có đơn gửi lên Công an TP.HCM tố cáo vụ việc nhưng đến nay vẫn chưa có phản hồi gì. Tuy nhiên, cuối tháng 4 vừa qua (ngày 20.4), anh Hùng lại được mời lên Công an quận Bình Thạnh vì lý do: “Làm việc về một số vấn đề liên quan đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn”.

“Khi tôi lên, cảnh sát điều tra chỉ hỏi tôi có cho vay trên địa bàn hay không, tôi trả lời là không. Sau đó, tôi hỏi lại sao lại mời tôi lên làm việc về tình hình an ninh trật tự thì đồng chí ấy bảo có thư tố cáo tôi nhưng là thư... nặc danh nên phải mời tôi lên hỏi cho rõ”, anh Hùng bức xúc. Theo anh Hùng: “Từ bữa đó đến nay tôi hoang mang quá, ra đường cũng ngó trước ngó sau vì mình đòi tiền đã không được lại còn bị tố gây rối trật tự”.

Liên quan đến những vấn đề bức xúc của anh Hùng, chúng tôi đã liên lạc với phía Công an quận Bình Thạnh nhưng chỉ được hướng dẫn gặp anh Long (cán bộ điều tra vụ án - PV). Tuy nhiên, chúng tôi chỉ liên lạc được với ông Long qua điện thoại vì ông này rất hiếm khi có mặt ở trụ sở Công an quận Bình Thạnh. Trao đổi qua điện thoại, ông Long chỉ trả lời chờ thời gian củng cố hồ sơ trình lên cấp trên xử lý.

Trước đó, Dân Việt đã thông tin về việc anh Trịnh Khánh Hùng bị một người nguyên là chiến sỹ đội PCCC Quận Bình Thạnh lừa hơn 400 triệu đồng. Cụ thể, ngày 2.11.2017, ông Lê Quốc Hải (sinh 1.4.1980, ngụ tại 71/25 Điện Biên Phủ, P.15, Q.Bình Thạnh) có đến và nhờ anh Hùng mượn giúp 380 triệu đồng trong thời gian 2 ngày để lo việc cá nhân. Ông Lê Quốc Hải đã đưa thẻ ngành chứng minh là người của lực lượng công an, đang công tác tại Phòng Cảnh sát PCCC Q.Bình Thạnh (thuộc Cảnh sát PCCC TP.HCM).

Ngoài ra, ông Hải còn viết giấy tay và giao lại thẻ ngành cho ông Hùng giữ để "làm tin" với cam kết: “... sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật”.

Tuy nhiên, sau một thời gian kiên nhẫn chờ đợi, thấy ông Hải vẫn biệt tăm không đến trả tiền và nhận lại thẻ công tác. Anh Hùng đã chủ động gặp ông Hải để làm việc liên quan đến khoản tiền nợ trên thì ông Hải than khó và mượn thêm 30 triệu đồng.

“Tôi vẫn tin tưởng anh Hải gặp khó nên cho mượn tiếp 30 triệu đồng, nâng tổng số tiền lên 410 triệu đồng để anh này giải quyết dứt điểm công việc. Nhưng từ đó đến nay anh Hải luôn tránh né nên tôi phải gửi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Bình Thạnh để tố việc tôi bị lừa tiền”, anh Hùng nói.

Không chỉ có anh Hùng, theo Phòng Cảnh sát PCCC Q.Bình Thạnh, trong năm 2016, đơn vị này đã nhận được 3 đơn tố cáo của người dân về việc ông Hải dùng thẻ ngành vay mượn tiền. Đến ngày 10.11.2017, Cảnh sát PCCC TP.HCM đã thi hành kỷ luật ông Hải, giáng 2 cấp quân hàm từ trung úy xuống thượng sĩ.

Tuy nhiên, trao đổi với Dân Việt ngày 28.3, cán bộ điều tra  Công an quận Bình Thạnh vẫn cho biết hồ sơ chưa kết thúc nên chưa có văn bản để trả lời cho anh Hùng. Đồng thời, phía cơ quan này cũng khẳng định: “Vụ việc này là cho vay lấy lãi nên chỉ xử lý theo hướng ra tòa dân sự”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mấy ngày nay, nhận được thông tin hơn 80% cổ phần thuộc sở hữu nhà...
Bàng hoàng khi nhận được tờ thông báo tiền nước tháng 1 của Xí...
Trong vụ việc nữ sinh đi giao gà bị sát hại ở Điện Biên, nhiều ý...