Chủ Nhật, ngày 23/09/2018 00:04 AM (GMT+7)

Vụ Trịnh Xuân Thanh bỏ trốn: Bị động trong phòng ngừa tội phạm?

authorLê Chiên (ghi) Chủ Nhật, ngày 18/09/2016 14:54 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Xung quanh các thông tin về vụ việc ông Trịnh Xuân Thanh bỏ trốn, Dân Việt nhận được nhiều ý kiến bình luận của bạn đọc.

   

"Tại thời điểm ông Trịnh Xuân Thanh xin nghỉ dưỡng bệnh thì chưa có việc khởi tố vụ án hình sự, do đó việc tỉnh ủy, UBND tỉnh Hậu Giang cho phép ông Thanh nghỉ phép để điều trị bệnh cũng là chuyện bình thường. Tuy nhiên trường hợp của ông Thanh khá nhạy cảm. Bởi vậy, cho dù ông Thanh nghỉ phép chăng nữa, cũng phải giám sát chặt chẽ. Để ông Thanh trốn đi nước ngoài tôi nghĩ là có lỗi của của các  cơ quan chức năng”.

(Bạn đọc Vũ Hoàng Trung, TP.Nam Định)

 vu trinh xuan thanh bo tron: bi dong trong phong ngua toi pham? hinh anh 1

Lệnh truy nã Trịnh Xuân Thanh khiến nhiều người liên tưởng tới vụ án Dương Chí Dũng cách đây 3 năm.

"Việc ông Thanh bỏ trốn đi nước ngoài, chứng tỏ ngành chức năng đã rất bị động trong việc phòng ngừa tội phạm. Nếu việc khởi tố vụ án có trong kế hoạch thì có thể thông tin đã bị rò rỉ. Cần phải điều tra làm rõ việc này, và cần phải xử lý nghiêm trách nhiệm của những người có liên quan".

(Bạn đọc Trần Thọ, Hưng Hà, Thái Bình)

"Ông Trịnh Xuân Thanh, cáo ốm rồi trốn đi nước ngoài, chứng tỏ ông Thanh đã biết trước được vi phạm của mình thế nào cũng bị pháp luật sờ gáy. Hoặc có thể ông Thanh đã được tay chân than tín mật báo nên đã bố trí kế hoạch chi tiết để trốn. Vấn đề đặt ra ở đây là sao ông Thanh có thể trốn một cách dễ dàng đến thế? Nếu không có “tay trong” thì khó có thể thực hiện được kế hoạch này”.  

(Bạn đọc Vũ Hồng Hải, Thanh Liêm, Hà Nam)

“Theo tôi, việc cần làm trước mắt là xem xét trách nhiệm của những cơ quan, tổ chức, cá nhân đã không giám sát chặt chẽ hoặc có biện pháp ngăn chặn kịp thời để Trịnh Xuân Thanh bỏ trốn... Nếu không sẽ khó có câu trả lời thuyết phục cho dư luận”.

(Bạn đọc X.T)

“Nếu tôi nhớ không nhầm thì sự việc về ông Trịnh Xuân Thanh đã lùm xùm một khoảng thời gian khá lâu rồi, từ việc ông này đi xe sang gắn biển công. Sau đó, một loạt những thua lỗ của PVC thời ông làm cũng đã được phanh phui trên mặt báo. Thiết nghĩ, với “kho” thông tin đó, các cơ quan chức năng hẳn đã phải có các phương án nghiệp vụ cần thiết để ngăn chặn các hậu quả có thể xảy ra. Vậy nên, tôi thực sự bất ngờ khi nghe thông tin ông Trịnh Xuân Thanh đã trốn đi một cách dễ dàng như thế. Tôi nghĩ, sự việc này, lẽ ra đã có thể ngăn chặn trước được.”

(Bạn đọc N.T.H, Hà Nội)

Xem bình luận
Tóm lại là vẫn bị động với tội phạm kinh tế
Bình luận có 0 phản hồi
Việc bắt giữ Trịnh Xuân Thanh không quan trọng bằng tìm ra kẻ bảo kê hắn chạy trốn.
Bình luận có 0 phản hồi
thật không thể tin được ông Thanh đã ứng dụng ở nước ngoài .!..!..
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã từ trần sau một thời gian lâm bệnh...
Quy định về người giữ quyền Chủ tịch nước được quy định trong Hiến...
Sau khi xảy ra vụ cháy 4 ngày, cơ quan chức năng phát hiện 2 thi...