Thứ Tư, ngày 23/05/2018 05:11 AM (GMT+7)

Vụ xây nhà trái phép ở Bình Định: Sẽ cưỡng chế tháo dỡ hàng loạt?

authorDũ Tuấn Thứ Bảy, ngày 06/08/2016 19:20 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Như báo NTNN/điện tử Dân Việt số ra ngày 29.7 đã thông tin, sau khi bỏ từ 180-220 triệu đồng để mua nhà xây không phép từ ông Nguyễn Kim Đào và ông Phạm Văn Thành, 17 hộ dân đang lâm vào cảnh “tiền mất, tật mang” vì đứng trước nguy bị cưỡng chế, phá dỡ. Họ đã làm đơn xin cứu xét gửi đến các cấp chính quyền tỉnh Bình Định.

   

UBND phường Nhơn Bình (TP.Quy Nhơn, Bình Định) đã có kế hoạch cưỡng chế đợt 1, tháo dỡ các công trình vi phạm trật tự xây dựng đối với ông Phạm Văn Thành (tại KV2, phường Nhơn Bình) vào ngày 11, 12.8.

Như báo NTNN số ra ngày 29.7 đã thông tin, sau khi bỏ từ 180-220 triệu đồng để mua  nhà xây không phép từ ông Nguyễn Kim Đào và ông Phạm Văn Thành, 17 hộ dân đang lâm vào cảnh “tiền mất, tật mang” vì đứng trước nguy bị cưỡng chế, phá dỡ. Họ đã làm đơn xin cứu xét gửi đến các cấp chính quyền tỉnh Bình Định.

 vu xay nha trai phep o binh dinh: se cuong che thao do hang loat? hinh anh 1

Chính quyền địa phương đang loay hoay xử lý 17 ngôi nhà mọc không phép trên đất nông nghiệp (tại khu vực 2, phường Nhơn Bình).  ảnh: D.T

Theo đơn xin cứu xét, những hộ dân này đa số là người có thu nhập thấp, gia đình là hộ nghèo, có con là nạn nhân chất độc da cam và có cả những người là thân nhân liệt sĩ… Tích góp số tiền ít ỏi, họ phải vay nóng, mượn ngân hàng để mua đất và nhà cấp 4 có diện tích 60m2 trở lên với giá từ 180-220 triệu đồng của gia đình ông Nguyễn Kim Đào và Phạm Văn Thành.

“Trong vấn đề này, chúng tôi nhận thấy có sai do mua nhà mà thiếu tìm hiểu thông tin, chỉ thông qua viết tay. Nhưng nếu những ngôi nhà này lúc xây dựng có quyết định cưỡng chế, phá dỡ thì tại sao chính quyền địa phương không khoanh vùng, thông báo trong khu vực để người dân chúng tôi cảnh giác, không mua nhà. Địa phương đồng ý thì chủ nhà mới dựng được nhà, vì nếu không đồng ý thì tại sao cả mảnh đất trồng rau muống trong quá trình xây dựng lại không bị phá dỡ. Đến nay, chúng tôi có hộ đã ở gần cả năm lại yêu cầu phá dỡ, cưỡng chế nhà. Chính quyền địa phương xác nhận nhà và đất ở chúng tôi ổn định, cấp cho chúng tôi hộ khẩu thường trú tại khu vực, con chúng tôi được nhập học các trường tại phường nhưng nay lại đề nghị cưỡng chế nhà chúng tôi”- 17 hộ dân nêu trong đơn.

Ông Trần Ngọc Hiền- Chủ tịch UBND phường Nhơn Bình cho biết: “Việc mua bán nhà này là bất hợp pháp, không được cơ quan chức năng thừa nhận. Nhưng khi cưỡng chế liên quan đến nhiều ngành nên phải chia ra nhiều đợt, trước mắt thực hiện 6 căn. Hiện nay, lãnh đạo TP.Quy Nhơn đã chỉ đạo lãnh đạo UBND phường, cán bộ địa chính, trật tự đô thị, công an… liên quan đến vụ việc phải kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm./.

Xem bình luận
Cần khởi tố vụ án về " thiếu tinh thần trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng" đối với UBND phường nhơn...
Bình luận có 0 phản hồi
nhà được xây giữa thanh thiên bạch nhật kéo dài ít nhất củng hàng tháng vậy chính quyền ở đâu không...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Trạm thu giá BOT, theo lý giải của Bộ GTVT, được chuyển đổi tên gọi...
Luật sư phân tích, hành vi của chủ cơ nhóm trẻ độc lập Mẹ Mười có...
Do mắc bệnh tan máu bẩm sinh, em Lương Văn Giang (11 tuổi) phải...