Thứ Năm, ngày 21/06/2018 10:12 AM (GMT+7)

Vừa học vừa run vì trường sắp sập

authorAn Sơn Thứ Năm, ngày 24/03/2016 06:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hàng trăm học sinh và giáo viên tại một trường học ở Thừa Thiên- Huế đang hàng ngày phải dạy và học trong một ngôi trường 50 năm tuổi đã rệu rã, có nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào.

   

Trường THCS Lăng Cô (thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên- Huế) có 2 cơ sở, trong đó cơ sở 1 được xây dựng cách đây khoảng 50 năm và đang có nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào, nhưng hàng trăm giáo viên, học sinh vẫn phải hàng ngày dạy và học tại đây.

Theo ghi nhận của PV Dân Việt, hiện các dãy nhà cấp bốn phục vụ cho việc dạy học tại cơ sở này đã xuống cấp trầm trọng. Tường nhà tại hầu hết các lớp học đã bị nứt toác, phần gỗ và ngói phía trên đều đã trong tình trạng mục ruỗng, xuất hiện nhiều vết thủng nhìn thấu trời. Do các trụ đỡ của công trình đều đã rệu rã nên nhiều năm nay nhà trường phải mua các cây gỗ về nẹp vào để chống với hy vọng trường sẽ không sập.

 vua hoc vua run vi truong sap sap hinh anh 1

Cơ sở 1 của Trường THCS Lăng Cô đã có tuổi đời khoảng 50 năm. A.S

Các giáo viên dạy học tại đây cho biết, nhiều năm nay họ luôn phải dạy học trong sợ hãi hãi trước việc trường có thể đổ sập bất cứ lúc nào. Cũng như các thầy cô giáo, học sinh theo học tại đây luôn trong cảnh “vừa học vừa run”. “Nhất là khi trời mưa gió, đứng dạy mà tâm lý khi nào cũng lo sợ. Phòng học bị dột, nước mưa chảy vào khiến học sinh phải dồn bàn sát lại, nhìn các em rất tội nghiệp”- cô giáo Lê Thị Bích Thảo kể.

Ông Hoàng Đức Ty- Trưởng Ban đại diện cha mẹ học sinh Trường THCS Lăng Cô cho biết: “Nhiều năm rồi, mỗi lần họp phụ huynh, cha mẹ học sinh liên tục bày tỏ bức xúc trước việc trường xuống cấp quá trầm trọng khiến tính mạng học sinh bị đe dọa, nhưng kêu hoài mà không được”.

Theo bà Trần Thị Quý Đông- Hiệu trưởng Trường THCS Lăng Cô, cơ sở 1 của nhà trường được xây dựng từ trước năm 1968 và đã qua nhiều lần được tu sửa tạm nhưng vẫn xuống cấp ngày càng trầm trọng. Trước thực trạng trên, năm 2013, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế ban hành quyết định thanh lý đối với cơ sở này nhưng không thực hiện được vì nhà trường không đủ phòng để dạy học.

Các trụ đỡ của các dãy phòng học đều đã rệu rã, phải chống đỡ bằng các cây gỗ.

 vua hoc vua run vi truong sap sap hinh anh 2

Các bức tường ở các phòng học đều trong tình trạng bị nứt toác. 

Cũng theo bà Đông, vì lo sợ trường sập gây nguy hiểm tính mạng nên những năm qua rất nhiều học sinh của nhà trường đã xin chuyển đến học tại các trường thuộc các địa phương khác, trong đó có năm số học sinh chuyển trường lên đến hơn 40 em.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Mạnh- Chủ tịch UBND huyện Phú Lộc cho biết, khi được nhận đơn của Trường THCS Lăng Cô phản ánh về việc cơ sở 1 của trường này sắp sập, lãnh đạo huyện hết sức lo lắng nhưng do không có kinh phí nên chưa giải quyết được.

Xem bình luận
Nguy hiểm quá. Sao người ta liều thế?
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Hứa hẹn khi ra than sẽ được chia lợi nhuận 50-50 nhưng lại bị "thất...
Chú cự đà con vô tình lọt vào những ổ rắn và một màn rượt đuổi...
Vợ chồng ông Ngô Đức Tú, SN 1984, trú tại phường Bắc Sơn, quận Kiến...