Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 23:30 PM (GMT+7)

Xã “ém” tiền đền bù của dân để sửa cầu?

authorHoàng Hạnh Chủ Nhật, ngày 21/02/2016 21:49 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Số tiền đền bù hơn 100 triệu đồng của một hộ dân đã bị xã “ém” lại, đến khi vụ việc được phát hiện, lãnh đạo xã mời người này lên trả lại tiền.

   

Ngày 21.2, bà Lý Thị Út (50 tuổi, ngụ ấp Tân Điền B, xã Thanh Tùng, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau) cho biết, đã có đơn tố cáo những khuất tất của lãnh đạo xã Thanh Tùng liên quan đến số tiền 125 triệu đồng đến Cơ quan công an.

Bà Út trình bày: Vào năm 2013, UBND xã Thanh Tùng có mua phần đất với diện tích 10.424m2 đất của gia đình bà (gần trụ sở UBND xã Thanh Tùng) để xây dựng khu dân cư dành cho đồng bào dân tộc. “Xã hỏi mua với giá 500 triệu đồng, nhưng đến khi nhận tiền ở ngân hàng tôi mới biết giá trị thực của miếng đất là 625 triệu đồng (trong hợp đồng mua bán đất với bà Út, xã Thanh Tùng ghi giá trị đất là 500 triệu đồng – PV)” – bà Út nói.

Theo lời bà Út, cùng đi với bà đến ngân hàng nhận tiền hôm đó có ông Lê Sài Gòn (Chủ tịch UBND xã) và Lê Tấn Dủ (kế toán Ban tài chính xã Thanh Tùng). “Đến nơi tôi ký nhận 625 triệu đồng, nhưng thực chất chỉ nhận đủ 500 triệu đồng như trong hợp đồng. Số tiền 125 triệu đồng dư ra, ông Gòn và ông Dủ kêu tôi đưa cho họ” – bà Út kể.

 xa “em”  tien den bu cua dan de sua cau? hinh anh 1

Bà Út trình bày vụ việc với phóng viên điện tử Dân Việt. H.H

Lý giải về việc tại sao phải làm đơn tố giác việc xã “ém” 125 triệu đồng, bà Út cho rằng, trong giấy tờ bà ký nhận với ngân hàng là 625 triệu đồng, trong khi hợp đồng mua bán chỉ 500 triệu đồng, bà sợ nếu chuyện đổ bể thì bản thân bị tù tội vì đã ký nhận gian dối.

Theo biên bản và hợp đồng mua bán đất giữa bà UBND xã Thanh Tùng với bà Út chỉ thể hiện giá 500 triệu. Nhưng danh sách trả tiền mua đất cho các hộ dân để bố trí khu dân cư tập trung cho đồng bào dân tộc của Phòng Dân tộc huyện Đầm Dơi, thì diện tích đất của bà Út bán cho xã Thanh Tùng được thanh toán đến 625 triệu đồng.

Sau khi bà Út gửi đơn tố cáo, ông Lê Thanh Lam - Bí thư xã Thanh Tùng mời bà Út đến yêu cầu rút đơn tố cáo và nhận thêm tiền. Về việc này, ông Lê Thanh Lam thừa nhận mua đất của bà Út giá 500 triệu nhưng lại thanh toán 625 triệu. “Do xã khó khăn, nên số tiền 125 triệu đồng dư ra, xã định sử dụng làm bờ kè và san lấp cho khu đất trên” – ông Lam phân trần.

Cũng theo ông Lam, trong tổng số 125 triệu đồng, xã đã sử dụng 85 triệu đồng để sửa cầu, hỗ trợ 20 triệu cho hộ dân hiến đất, nên chỉ còn 20 triệu trả cho bà Út, nhưng bà này không nhận.Lãnh đạo xã này khẳng định số tiền 125 triệu đồng nói trên được xã sử dụng vào múc đích công, hoàn toàn không ai tư lợi ?.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đàn sư tử tấn công trâu rừng những mong có được con mồi ngon, thế...
Gửi đơn đến Dân Việt, người dân ở chung cư The Golden An Khánh...
Bào chữa cho bị cáo Hoàng Công Lương tại phiên tòa xét xử vụ án...