Thứ Sáu, ngày 18/10/2019 05:54 AM (GMT+7)

Xe chở bê tông ngang nhiên chắn đường ở Quy Nhơn

authorDũ Tuấn Thứ Sáu, ngày 17/05/2019 09:31 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Việc xe chở bê tông tươi và máy bơm bê tông ngang nhiên dựng chắn hết lòng đường để thi công công trình ở TP.Quy Nhơn (Bình Định), khiến nhiều người dân bức xúc.

   

Ngày 16.5, nhiều người dân tham gia giao thông bất bình khi không thể đi qua đường Sư Đoàn Ba Sao Vàng, đoạn thuộc địa bàn phường Nhơn Bình (TP.Quy Nhơn).

Nguyên nhân là do chiếc xe chở bê tông tươi và máy bơm bê tông của Công ty CP Bê tông Nhơn Hội (trụ sở TP.Quy Nhơn) chắn từ bên này sang đến bên kia bít hết lòng đường, khiến phương tiện không thể qua lại được. Vụ việc xảy ra trong nhiều giờ đồng hồ nhưng không bị lực lượng chức năng xử lý kịp thời, khiến người đi đường bức xúc.

 xe cho be tong ngang nhien chan duong o quy nhon hinh anh 1

Xe bơm bê tông ngang nhiên chắn đường ở Quy Nhơn.

Theo lãnh đạo Đội CSGT công an TP.Quy Nhơn (tỉnh Bình Định), thời gian qua các trường hợp xe chở bê tông tươi phục vụ xây dựng công trình đậu đỗ không đúng nơi quy định, che chắn ngang đường gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông, đã bị đơn vị này nhiều lần kiểm tra, xử lý.

Thiếu tá Phan Đình Điểm - Đội trưởng Đội CSGT công an TP.Quy Nhơn cho rằng, đây là vấn đề nan giải bởi hiện tại cơ sở hạ tầng xây dựng công trình, nhà ở tại TP.Quy Nhơn rất nhiều. Trong khi đó, các tuyến đường không cấm xe tải thì xe chở bê tông sẽ được chạy vào thành phố.

“Tuy nhiên, việc thực hiện không đúng quy định thì sẽ bị xử phạt ngay, với lỗi đậu đỗ xe không đúng nơi quy định, chiếm 1/2 lòng đường thì mức xử phạt cao nhất là 700.000 đồng. Đối với tình trạng này, phía cảnh sát giao thông đã làm hết trách nhiệm xử lý, chúng tôi đã có nhiều văn bản gởi doanh nghiệp và kiến nghị lên Chủ tịch UBND TP.Quy Nhơn để có chỉ đạo biện pháp chấn chỉnh”, ông Điểm cho hay.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chứng minh nhân dân của tôi đã bị cũ và không có ngày tháng năm...
Trong buổi lễ kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 sẽ không thể thiếu...
Cấp dưới tính toán xong thì tham mưu cho lãnh đạo cấp trên rằng nếu...