Thứ Tư, ngày 12/12/2018 04:08 AM (GMT+7)

“Xe mù” tung hoành trên đường phố

authorNguyễn Hữu Thứ Sáu, ngày 12/06/2015 08:16 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trên các tuyến đường của TP.HCM ngày càng có nhiều "xe mù” (xe gắn máy cũ, không biển số hoặc biển số mờ, không giấy đăng ký) chở hàng hóa cồng kềnh, phóng nhanh vượt ẩu gây bất an cho người đi đường. 

   

Theo ghi nhận của chúng tôi tại các khu vực gần chợ, nơi giao thương hàng hóa, hay các cơ sở sản xuất hàng hóa thường xuyên xuất hiện các “xe mù” hoạt động nhộn nhịp.

 “xe mu” tung hoanh tren duong pho hinh anh 1
Một chiếc “xe mù” chở nước trên đường phố TP.HCM. (Ảnh: H.K)

Anh Nguyễn Văn Hải nhà gần chợ Bình Triệu (phường Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức) cho biết các “xe mù” vậy trong khu vực không thiếu và anh rất e ngại khi đi gần các xe này. “Có lần thấy chiếc xe cup cà tàng chở đến 5 - 6 bao đá. Đã vậy chủ xe còn lái loạng choạng, lết chân làm thắng, rồi chạy nẹt ga ầm ầm” - anh Hải kể. Tương tự nhiều người cũng cho biết đi trên đường rất sợ gặp các “xe mù”. Các xe này thường chở các mặt hàng như bia, nước ngọt, nước đóng chai, nước đá, hay gạo... Khi chạy trên đường các tài xế thường lạng lách, nẹt pô khiến nhiều người không dám chạy gần.

Ông Nguyễn Ngọc Tường - Phó Ban chuyên trách Ban An toàn giao thông TP.HCM cho biết các “xe mù” ngày càng nhiều trên đường phố. Nhìn chung các xe này đã cũ kỹ, không đảm bảo điều kiện lưu thông trên đường. Bên cạnh đó người điều khiển chạy ẩu rất dễ gây ra tai nạn.

Còn thượng tá Trần Thanh Trà - Trưởng phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt (PC67), Công an TP.HCM cho biết, từ đầu năm 2015 đến nay lực lượng CSGT thuộc Phòng quản lý đã tịch thu trên 3.000 phương tiện không có giấy chứng nhận. Bên cạnh đó Phòng cũng đang tạm giữ trên 5.000 phương tiện cũ, không biển số, biển số mờ để xác minh làm rõ.

Để tháo gỡ khó khăn, CSGT phối hợp các đơn vị liên quan đang vận động các cơ sở sản xuất, vận chuyển hàng hóa không thuê người làm công ở dưới quê lên rồi giao cho các xe máy cũ kỹ để chở hàng. Bên cạnh đó các đơn vị thường xuyên nhắc nhở, tuyên truyền các cơ sở chấp hành các quy định pháp luật khi cho phương tiện tham gia lưu thông.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong năm 2019, mức lương cơ sở sẽ được điều chỉnh trong năm 2019....
Nằm giữa lòng thị trấn Yên Châu (huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La), cửa...
Chủ tịch UBND Thị trấn Hồ, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh bị một...