Thứ Tư, ngày 18/07/2018 06:34 AM (GMT+7)

Xe “quá tải” cầu cứu Bí thư Thăng

authorHữu Danh Thứ Tư, ngày 06/04/2016 09:54 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Cho rằng CSGT cân sai, chủ xe yêu cầu phải cân lại vì xe từ trong cảng đi ra, không thể quá tải để bị phạt. Bị CSGT giữ xe, chủ xe bức xúc cầu cứu Bí thư Đinh La Thăng...

   

Sáng 6.4, bà Lê Kim Thoa - Chủ DNTN Vận tải Phú Đồng Phát (đóng tại thị trấn Mỹ Luông, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang) đã gọi vào đường dây nóng của Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng để kêu cứu về việc bị CSGT bắt lỗi xe quá tải. Cán bộ trực đường dây nóng đã tiếp nhận thông tin, đồng thời đề nghị bà liên hệ với Đội CSGT Cát Lái để giải quyết sự việc.

 xe “qua tai” cau cuu bi thu thang hinh anh 1

Chiếc xe của bà Thoa đang bị tạm giữ

Theo trình bày của bà Thoa, sáng 5.4, xe tải BKS 67C-024... tải trọng 13 tấn của bà chở thép từ kho Phú Mỹ (Bà Rịa - Vũng Tàu) về Chợ Mới (An Giang). Khi xe đến gần hầm Thủ Thiêm, địa phận quận 2 thì bị nhóm CSGT chặn lại để cân xe. Theo quy định, nếu xe quá tải trên 10% sẽ bị xử phạt, CSGT cân ở một trạm cân và thông báo xe bà Thoa quá tải 12%. Bà Thoa và tài xế không đồng ý vì cho rằng xe từ kho đi ra, không thể quá tải nên bà muốn cân lại ở trạm cân của Bộ GTVT. “Khách hàng đòi đền hợp đồng vì họ đang xây dựng gấp. Xe tôi là xe đời mới, ra đường rất nể CSGT. Nhưng vì tôi không tin cái cân tư nhân nên tôi khiếu nại đến cùng. Nếu cân của nhà nước nói tôi quá tải, tôi sẵn sàng đóng phạt”.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, đơn vị CSGT đang giữ xe của bà Thoa không phải Đội CSGT Cát Lái, cũng không thuộc Đội CSGT Quận 2. Từ khiếu nại của bà Thoa, Phòng CSGT xác định 2 sĩ quan giữ xe bà Thoa thuộc Phòng CSGT TP. HCM.  “Chúng tôi đang kiểm tra vụ việc. Bà Thoa có thể đến Phòng CSGT để khiếu nại” - một lãnh đạo Phòng CSGT TP.HCM cho hay.

Tuy nhiên, bà Thoa cho biết bà phải có mặt ở Chợ Mới vì bị chủ hàng đòi đền hợp đồng. “Tôi nghi ngờ mức chênh lệch 2% này lắm. Nếu 10% thì không bị phạt, chỉ vì thêm 2% để ra con số 12% mà tôi khốn đốn. Đền hợp đồng ở Chợ Mới xong, tôi sẽ thuê xe đi TP.HCM cầu cứu Bí thư Thăng” - bà Thoa nói.

Xem bình luận
đi đêm có ngày gặp ma là vậy
Bình luận có 0 phản hồi
Coi chừng hai đồng chí này đi vào khu vực không phải của hai đồng chí rôi.
Bình luận có 0 phản hồi
Tại bà không chi tiền cho anh em làm nhiệm vụ nên bị làm khó thôi. Lần sau rút kinh nghiệm chi nhanh...
Bình luận có 0 phản hồi
Cứ phải kiểm tra làm rõ để bảo vệ kỷ cương xã hội !
Bình luận có 0 phản hồi
quen roi! nen chuyen do la chuyen benh nghe nghiep! thong cam! cho may chu ah!
Bình luận có 0 phản hồi
Để anh Thăng làm việc đội này... dư 2% hình như có gì đó sai sai....
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Cán bộ thuộc Sở GDĐT tỉnh Hà Giang đã mở khóa niêm phong, rút các...
Kết quả kiểm tra của Bộ GDĐT ở Hà Giang cho thấy, có những thí sinh...
Theo luật sư, việc cố ý sửa chữa điểm trên bài thi THPT quốc gia có...