Thứ Năm, ngày 19/07/2018 00:00 AM (GMT+7)

Xe quá tải cày nát đường liên xã xứ Nghệ

authorCảnh Thắng Chủ Nhật, ngày 03/04/2016 06:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Để thực hiện các dự án đê chống lũ và cầu Yên Xuân, hàng ngày có hàng trăm lượt xe trọng tải lớn chở đất đá lưu thông trên các tuyến đường đi qua các xã Nam Phúc, Nam Cường, huyện Nam Đàn (Nghệ An), khiến các tuyến đường bị cày nát, cuộc sống người dân bị đảo lộn.

   

Để thực hiện các dự án đê chống lũ và cầu Yên Xuân, hàng ngày có hàng trăm lượt xe trọng tải lớn chở đất đá lưu thông trên các tuyến đường đi qua các xã Nam Phúc, Nam Cường, huyện Nam Đàn (Nghệ An), khiến các tuyến đường bị cày nát,  cuộc sống người dân bị đảo lộn.

Bà Trần Thị Giang,  người dân xã Nam Phúc cho hay: “Các anh nhìn tuyến đường này đi, trời nắng thì bụi mù mịt, trời mưa thì lầy lội không thể đi được. Ngày nào xe cũng chạy ầm ầm, nối đuôi nhau không che bạt, đất rơi vãi khắp nơi, chúng tôi đã kêu cứu nhiều rồi nhưng chẳng ai bận tâm”.

 xe qua tai cay nat duong lien xa xu nghe hinh anh 1Xe quá khổ quá tải cày nát đoạn đường qua xã Nam Phúc, huyện Nam Đàn (Nghệ An). ảnh:C.T

Được biết, tuyến đường liên xã qua địa bàn Nam Cường, Nam Phúc, Nam Trung, Khánh Sơn được Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) tài trợ xây dựng từ năm 2005. Khi dự án hoàn thành, hàng ngàn hộ dân trên địa bàn vui mừng vì đã thoát khỏi cảnh mưa lụt, lầy lội. Tuy nhiên từ cuối năm 2015, con đường được đổ bê tông chắc chắn này bỗng biến dạng hoàn toàn vì mỗi ngày phải oằn mình cõng hàng trăm lượt xe trọng tải lớn phục vụ thi công dự án khôi phục vùng ngập lũ. Dự án do UBND huyện Nam Đàn làm chủ đầu tư với tổng số vốn dự kiến là 672 tỷ đồng.

Theo quan sát của chúng tôi, những đoàn xe cày nát đường liên xã này của liên doanh Công ty Tân Nam và Công ty Tân Hưng. Có mặt tại đây, PV ghi nhận thực trạng “thê thảm” của tuyến đường khi hầu hết các lớp bê tông trên mặt đường đã bị hư hại hoàn toàn, nhan nhản ổ gà, ổ voi..., khiến việc đi lại của người dân gặp rất nhiều khó khăn.

Những chiếc xe trọng tải lớn sau khi “ăn” đất đầy tràn thùng, không che bạt ầm ầm lưu thông trên tuyến đường, cuốn theo phía sau là những lớp bụi mù mịt. Đến những đoạn đường “không thể đi được” những chiếc xe tải này phải bò, nhích từng mét.

Ông Phan Văn Khánh - Chủ tịch UBND xã Nam Phúc cho biết: “Trên địa bàn xã có 700m đường đã bị hư hỏng nặng, xã không đủ thẩm quyền để giải quyết vấn đề này. Nghe đâu các doanh nghiệp đã ký kết văn bản với các công ty, khi nào hoàn thành sẽ làm mới đường cho dân, nhưng thực tế cụ thể như thế nào chúng tôi cũng không rõ”./.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cán bộ thuộc Sở GDĐT tỉnh Hà Giang đã mở khóa niêm phong, rút các...
Kết quả kiểm tra của Bộ GDĐT ở Hà Giang cho thấy, có những thí sinh...
Điểm chuẩn đại học 2018, điểm xét tuyển thẳng, điểm sàn xét tuyển...