Thứ Năm, ngày 21/06/2018 14:01 PM (GMT+7)

Xe tự chế vẫn tung hoành

authorNguyễn Hồng Sáng Thứ Sáu, ngày 25/09/2015 12:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đã hơn 8 năm kể từ khi Chính phủ ban hành Nghị quyết số 32/2007/NQ-CP về việc cấm lưu hành xe công nông, xe tự chế 3 bánh, 4 bánh... Tuy nhiên, đến nay loại phương tiện này vẫn lưu thông khá phổ biến trên các trục đường giao thông nông thôn.

   

Chỉ trong vòng nửa giờ đồng hồ có mặt tại thị trấn Thổ Tang, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc, chúng tôi được chứng kiến hàng chục chiếc xe công nông, xe 3 bánh, 4 bánh là những xe tự chế chất đầy các loại hàng hóa, vật liệu xây dựng, thậm chí cả rơm rạ... chạy rầm rập trên đường.

Anh Trần Quang Sơn, trú tại thị trấn Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, vào những ngày mùa, mỗi khi đi làm về qua trục đường nông thôn, anh thường phải đeo kính để tránh khói bụi, rơm rạ từ những chiếc máy tuốt lúa, xe công nông, xe tự chế được người dân sử dụng lưu thông trên đường. Loại phương tiện này tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ gây mất ATGT, nhất là khi lưu thông vào buổi tối.

 xe tu che van tung hoanh hinh anh 1

Xe công nông vẫn hoạt động phổ biến tại các vùng nông thôn trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.     Ảnh: Hồng Sáng

Trao đổi với chúng tôi, thượng tá Trần Thanh Mai - Trưởng phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, ngay sau khi Chính phủ ban hành nghị quyết 32, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã dừng ngay việc đăng ký và cấp biển số cho các loại xe công nông, xe tự chế 3 bánh, 4 bánh.  Tuy nhiên, người dân vẫn lén lút hoạt động vào các thời điểm mùa vụ..

Ông Lê Văn Long - Phó Chủ tịch UBND thị trấn Thổ Tang cho biết: Trên địa bàn thị trấn vẫn có hàng chục xe công nông, xe tự chế đang hoạt động, chủ yếu vận chuyển hàng hóa cho các cửa hàng kinh doanh vật liệu xây dựng. Khi phát hiện các trường hợp vi phạm, các cơ quan chức năng có tiến hành nhắc nhở, xử lý, tuy nhiên, một phần do chế tài xử phạt chưa nghiêm khắc, mạnh tay, một phần do tình trạng nể nang là người cùng địa phương nên việc xử lý không được triệt để.

Xem bình luận
pháp luật là công cụ phục vụ lợi ích của nhân dân.ra một văn bản pháp luật trái với lợi ích của dân...
Bình luận có 0 phản hồi
Cấm chỉ để thể hiện quan điểm là không cho phép thôi. còn thực hiện lại là việc khác. Nhiều quy định...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Hứa hẹn khi ra than sẽ được chia lợi nhuận 50-50 nhưng lại bị "thất...
Trước tình trạng bùng nổ việc nuôi yến tự phát trong khu dân cư,...
Chú cự đà con vô tình lọt vào những ổ rắn và một màn rượt đuổi...