Thứ Tư, ngày 23/05/2018 01:06 AM (GMT+7)

Xin cứu giúp một bệnh nhân nữ bị lao phổi

authorThiên Việt Thứ Ba, ngày 18/08/2015 16:29 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Em Nguyễn Tuyết Nhi sinh năm 1999 (17 tuổi) quê gốc ở Quảng Ninh. Cách đây vài năm bố em Nhi đã mất, mẹ đi lấy chồng nên 4 chị em gái về sống với bà nội. Hiện em Nhi đang bị bệnh lao phổi rất nặng cần được giúp đỡ để chữa trị.

   

Hoàn cảnh em Nhi thật đáng thương. Sau Nhi còn 3 em gái nhỏ: 5 tuổi, 10 tuổi và 11 tuổi. Nhi học hết lớp 8 thì phải nghỉ học ở nhà giúp bà nội kiếm thêm thu nhập, chăm sóc các em. Cách đây 1 năm em bị ngã và bị thương ở chân, sau đó bị biến chứng thành lao phổi.

Hiện nay Nhi đang nằm điều trị tại Bệnh viên Lao phổi trung ương (P2, Giường số 6), sức khỏe suy kiệt. Từ một cô bé cân nặng 40kg, nay chỉ còn 20kg, chân tay teo quắt queo và đi lại rất khó khăn.

 xin cuu giup mot benh nhan nu bi lao phoi hinh anh 1

Để chăm sóc và chữa chạy cho Nhi cần có một số tiền lớn để chi phí. Mẹ của Nhi hiện đang làm nhân viên quét rác nên lương rất thấp, khó để giúp đỡ thêm cho con. Thường thì có các em của Nhi vào trông nom chị ở bệnh viện, nhưng vì bà nội cũng đã già, hơn 75 tuổi nên không thường xuyên có mặt ở bệnh viện. Rất mong được cộng đồng, các nhà hảo tâm cùng chung tay giúp đỡ em Nguyễn Tuyết Nhi trong cơn nguy kịch này.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về Ban bạn đọc – Báo NTNN. Địa chỉ: số 13 phố Thụy Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội. ĐT liên hệ: 0985 5232 29

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trạm thu giá BOT, theo lý giải của Bộ GTVT, được chuyển đổi tên gọi...
Ngay sau khi sự việc bảo mẫu ở cơ cơ sở Mẹ Mười vừa cho trẻ ăn vừa...
Luật sư phân tích, hành vi của chủ cơ nhóm trẻ độc lập Mẹ Mười có...