Thứ Ba, ngày 16/10/2018 02:52 AM (GMT+7)

5 quyết định gây tranh cãi nhất lịch sử World Cup

author Thứ Hai, ngày 28/06/2010 12:46 PM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Pha ghi bàn của Frank Lampard trong trận Anh - Đức không được trọng tài công nhận đang gây ra nhiều tranh cãi. Dưới đây là 5 pha bóng gây tranh cãi nhất trong lịch sử World Cup.

   

1.Anh – Tây Đức, 1966

Đến giờ vẫn chưa thể khẳng định được bóng đã lăn qua vạch vôi hay chưa.

Trận chung kết World Cup năm 1966 giữa Anh - Tây Đức, hai đội hòa nhau với tỷ số 2-2 trong suốt 90 phút. Sang hiệp phụ, George Hurst của đội tuyển Anh đã lập công bằng một bàn thắng mà đến giờ vẫn còn gây tranh cãi về việc bóng đã qua vạch vôi hay chưa.

Chỉ biết rằng, ở trận đấu đó, trọng tài đã công nhận bàn thắng của George Hurst, và tuyển Anh giành cúp vàng với chiến thắng 4-2.

2.Argentina – Anh, 1986

Maradona và "Bàn tay của Chúa".

Trận tứ kết Argentina – Anh vào năm 1986 đến giờ vẫn còn được nhắc đến mãi với pha ghi bàn của Maradona bằng "Bàn tay của Chúa". Người Anh thua trong tức tưởi với tỷ số 1-2 và bị loại, trong khi đó Argentina tiến sâu hơn và giành chức vô địch.

3.Tây Đức – Pháp, 1982

Pha va chạm giữa thủ môn Schumacher (áo đỏ) và tiền đạo Batista.

Trận đấu bán kết ở World Cup 1982 được nhắc đến nhiều bởi một pha bóng được xem là tồi tệ nhất. Tiền đạo Batista của Pháp trong một pha tấn công đã va chạm với thủ môn Đức Schumacher và kết quả là Batista bị gãy hai xương sườn và ba chiếc răng, bất tỉnh tại chỗ.

Điều đáng nói là trọng tài chính của trận đấu đã không rút ra bất cứ thẻ phạt nào, mà cho đội Đức được quyền phát bóng lên. Kết quả chung cuộc, người Đức giành chiến thắng trên chấm 11m với tỷ số 8-7 sau khi hai đội hòa nhau 3-3 trong 120 phút.

4.Argentina – Tây Đức, 1990

Rudi Voller

Ở trận chung kết này, khi chỉ còn 6 phút nữa là hết giờ, hai đội tưởng như phải đấu hiệp phụ, thì bất ngờ tiền đạo nổi tiếng Rudi Voller đã có một pha ngã giả vờ rất đẹp trong vòng cấm. Trọng tài không ngần ngại cho các cầu thủ Tây Đức được hưởng một quả penalty và giúp đội bóng này lần thứ ba lên ngôi vô địch. Qủa penalty này được xem là sai lầm lớn nhất trong lịch sử World Cup.

5.Ý – Hàn Quốc, 2002

Totti bị đuổi khỏi sân một cách oan uổng.

Đây là trận đấu loại trực tiếp và trọng tài đã có những quyết định gây tranh cãi, khiến người Ý thua trong đau đớn. Italia có một bàn thắng hợp lệ nhưng không được công nhận.

Oan uổng nhất là Francesco Totti bị đuổi khỏi sân vì trọng tài cho rằng anh giả vờ ngã trong khi pha quay chậm cho thấy anh đã bị mất chân trụ, còn Hàn Quốc được hưởng một quả penalty gây tranh cãi do lỗi kéo áo của Panucci. Cuối cùng Italia đã thua và bị loại vì bàn thắng vàng của Ahn Jung-Hwan.

Theo Xinhua
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cuối tuần qua, chỉ vài ngày sau khi tái xuất và tập cùng Virtus...