Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 08:44 AM (GMT+7)

ASEAN Super League: Các CLB Việt Nam ngại nhất kinh phí

author Thứ Năm, ngày 18/04/2013 06:48 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Ngay khi LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) vừa khẳng định sẽ tổ chức ASEAN Super League lần đầu tiên diễn ra từ tháng 2 đến tháng 9.2015, nhiều CLB Việt Nam tỏ ra lo ngại...

   

Theo ý tưởng ban đầu của AFF, ASEAN Super League sẽ gồm 16 CLB tới từ các quốc gia trong khu vực. Những nước có giải VĐQG phát triển như Việt Nam được cử 2 đại diện, và các CLB này phải tách hẳn khỏi giải quốc nội. Ban tổ chức ASEAN Super League sẽ hoạt động theo mô hình Công ty cổ phần, các đội thi đấu vòng tròng hai lượt tính điểm xếp hạng. Như vậy, mỗi CLB sẽ chơi đến 30 trận/mùa.

Trao đổi với Dân Việt chiều 17.4 về vấn đề này, ông Ngô Lê Bằng, Tổng thư ký VFF cho biết: “Đây là vấn đề không mới, đã có từ 5-7 năm trước nhưng thời gian gần đây lại được AFC, AFF khởi động lại. Tuy nhiên, theo thăm dò của chúng tôi, các CLB Việt Nam đều không mấy mặn mà vì nhiều lý do".

ASEAN Super League rất khó trở thành hiện thực nếu không có một Mạnh Thường Quân đủ tầm

Theo ông Bằng, lúc này, VFF vẫn đang chờ AFF cung cấp cho những tư liệu cụ thể, chi tiết về về giải đấu: “Mục đích của giải rất tốt, giúp các CLB trong khu vực có điều kiện giao lưu, học hỏi lẫn nhau. Nhưng không chỉ VFF và các Liên đoàn khác trong khu vực đều đã đặt ra những câu hỏi cho AFF: Ví dụ như giải đấu có bảo đảm chất lượng không nếu Việt Nam cử đội mạnh nhất dự giải, còn các nước khác lại cử đội có chất lượng trung bình. Vấn đề tài chính, đặc biệt là bản quyền truyền hình sẽ chia sẻ ra sao…”, ông Bằng bày tỏ.

Về phía các CLB, ông Nguyễn Hồng Thanh, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần bóng đá SLNA, đưa ra quan điểm: “Giải đấu này rất tốt cho sự phát triển bóng đá, quảng bá hình ảnh CLB. Đơn giản, nếu như đi thi đấu AFC Cup, các CLB khó thấy được cái đích đến (ngôi vô địch), thì ở ASEAN Super League, hoàn toàn có thể vươn tới ngôi cao.

Vấn đề quyết định để giải đấu có thể trở thành hiện thực và thành công hay không theo tôi vẫn là vấn đề tài chính. Việt Nam cũng nên cử những CLB có tiềm năng tài chính dự giải”.

Còn ông Nguyễn Quốc Hội, Chủ tịch CLB Hà Nội T&T, thẳng thắn: “Vấn đề quan trọng nhất vẫn là tiền. Khi có một nhà tài trợ đủ mạnh, “bao” hết cho các CLB yên tâm dự giải, thậm chí còn thu được lợi nhuận từ quảng cáo, bản quyền truyền hình, thì tôi nghĩ các CLB sẽ hào hứng tham dự. Chứ điều kinh tế đang khó khăn như hiện nay, bảo các CLB tự trang trải kinh phí dự giải thì khó quá”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Phía Công An TP. Nha Trang cho biết, việc cơ quan điều tra ra quyết...
Phòng thay đồ của ĐT Argentina đã trở nên cực kỳ căng thẳng sau...