Thứ Tư, ngày 23/01/2019 08:16 AM (GMT+7)

Barcelona thông đồng, giúp Messi trốn thuế?

authorQuốc Bảo (Theo AS) Thứ Bảy, ngày 13/01/2018 17:08 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Barcelona đang bị tình nghi có hành vi thông đồng giúp siêu sao Lionel Messi và CLB trốn thuế thông qua việc gửi tiền vào tổ chức từ thiện mang tên siêu sao người Argentina - Messi Foundation.

   

Được biết, quỹ từ thiện Messi Foundation được thành lập vào năm 2007 nhằm mục đích cứu trợ những trẻ em và thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn. Hiện tại, tổ chức từ thiện mang tên chân sút 30 tuổi này đã phát triển với quy mô trên toàn thế giới.

Đáng chú ý, dù được thành lập từ năm 2007, nhưng phải mãi tới tháng 6.2013, quỹ từ thiện Messi Foundation mới được đăng ký hợp pháp. Đồng thời, trong những năm chưa được đăng ký hợp pháp, Barcelona đã chuyển vào tài khoản của quỹ này số tiền lên đến 5,3 triệu bảng.

 barcelona thong dong, giup messi tron thue? hinh anh 1

Messi tiếp tục dính nghi án trốn thuế.

Chứng kiến điều này, Bộ Tài chính Tây Ban Nha đã tỏ ra nghi ngờ về việc Barcelona đã thông qua quỹ từ thiện Messi Foundation để trả thêm lương và tiền thưởng cho Messi. Qua đó, giúp siêu sao người Argentina và CLB đỡ đi một khoản tiền thuế khá lớn.

Rõ ràng, với mức lương và tiền thưởng lên đến hàng chục triệu euro/năm, Messi phải bỏ ra một số tiền không nhỏ để đóng thuế. Thế nhưng, nếu số lương kê khai ít lại và chuyển phần còn lại vào các tổ chức từ thiện thì số tiền thuế này sẽ giảm đi rất nhiều.

Hiện tại, Bộ Tài chính Tây Ban Nha đang tiếp tục điều tra, kiểm tra, làm rõ những nguồn thu chi của tổ chức từ thiện Messi Foundation. Theo tờ AS, bước đầu điều tra đã phát hiện một lượng lớn tiền từ tổ chức từ thiện này gửi tới một công ty ở Argentina và nay nó đã tách ra độc lập với công ty mẹ.

Trước đó, tờ El Mundo cũng tiết lộ rằng, có thể một phần lương của Messi trong giai đoạn 2010-2013 đã được Barca chuyển vào Messi Foundation để giảm thuế. Đồng thời, các khoản thu nhập khác của M10 như tiền thưởng khi giành Quả bóng vàng hay phí “bảo đảm” ngôi sao người Argentina không chia tay Barca hiện cũng không được kê khai rõ ràng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cristiano Ronaldo đã chấp nhận mức án phạt hành chính lên đến 16.5...
“Thật sự khi thấy hình ảnh anh Hải đeo một chiếc nhẫn vẽ hình trái...