Thứ Hai, ngày 17/12/2018 08:14 AM (GMT+7)

“Bò tót” khó bị hạ gục

author Thứ Sáu, ngày 25/06/2010 15:53 PM (GMT+7)

(Dân Việt) (NTNN) - HLV Vũ Trường Giang nhận định Tây Ban Nha có thể thắng Chile với cách biệt hai bàn.

   
 “bo tot” kho bi ha guc hinh anh 1
HLV Vũ Trường Giang (LS.Thanh Hoá)

Trước thềm World Cup 2010, không ít người tin cuộc đọ sức giữa Tây Ban Nha - Chile sẽ là trận phân ngôi thứ bảng H. Nhưng một kết quả hoà có thể đẩy "những chú bò tót" về nước sớm.

Các CĐV yêu lối chơi tấn công lãng mạn không muốn điều đó xảy ra, và Tây Ban Nha càng không tin bi kịch sẽ đến.

Chắc chắn Chile sẽ chơi phòng ngự - phản công bởi hoà cũng có nghĩa là ngôi đầu bảng thuộc về họ. Sự thực dụng là điều có thể nhận thấy ở đội bóng Nam Mỹ qua hai lượt trận đấu tiên. Giờ là lúc Tây Ban Nha phải khẳng định họ ngày càng vững vàng, bản lĩnh qua từng trận đấu.

Sẽ không có nhiều cơ hội để họ phung phí như hai trận đấu với Thụy Sỹ, Honduras. Và có lẽ đã đến lúc Torres phải “nổ súng” để "chia lửa" cùng Villa trên hàng công. Khi mọi vị trí của Tây Ban Nha thể hiện đúng sức của mình, họ sẽ thắng Chile với cách biệt hai bàn.

Khi ấy, Chile sẽ phải cầu cho Honduras cầm chân được Thụy Sỹ. Nhưng khả năng này khó xảy ra. Tôi tin hai chiếc vé vào vòng 1/8 ở bảng H sẽ thuộc về Tây Ban Nha, Thụy Sỹ.

Ở bảng G - bảng tử thần, gần như đã an bài. Nếu phải chọn xem 1/2 trận đấu diễn ra cùng giờ, tôi sẽ chọn trận Bờ Biển Ngà - Triều Tiên, nơi mà cả hai đội sẽ cháy hết mình đá vì màu cờ sắc áo trước khi tạm biệt World Cup 2010.

Sẽ rất lạ nếu Brazil - Bồ Đào Nha chơi cống hiến trong 90 phút, vì họ đều chỉ cần hoà là có thể dắt tay nhau đi tiếp.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khi hàng triệu người dân đang “đi bão” sau chiến thắng lịch sử của...