Thứ Tư, ngày 20/06/2018 09:30 AM (GMT+7)

BTC sân Vinh sẽ bị phạt… “cho có”

author Thứ Ba, ngày 16/04/2013 15:59 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt – Sau sự cố “vỡ sân” cuối tuần qua, nhiều khả năng BTC sân Vinh chỉ phải chịu án phạt… theo kiểu “cho có”…

   

Khung cảnh hỗn độn trước trận đấu giữa chủ nhà SLNA – XMXT.Sài Gòn tại vòng 5 V.League cuối tuần qua đã được các phương tiện truyền thông phản ánh khá đầy đủ. Điều cần nói nữa là BTC sân Vinh đã có nhiều kinh nghiệm gắn với những bài học xương máu trong quá khứ. Ấy vậy mà họ vẫn không có những biện pháp phòng chống cần thiết để bảo đảm an ninh, an toàn cho trận đấu.

Khung cảnh hỗn độn trên sân Vinh cuối tuần qua. Ảnh: Minh Hoàng

Xung quanh sự cố nói trên, trao đổi với Dân Việt chiều 16.4, ông Trần Duy Ly, Trưởng BTC V.League – người trực tiếp có mặt trên sân Vinh cho biết:

“Phải khẳng định không hề có chuyện vỡ sân hay cổng số 6 bị kéo đổ. Mà do BTC mở cửa số 6 vốn dành riêng cho người khuyết tật vào, và các CĐV đã tràn vào theo, an ninh không thể kiểm soát được. Tuy nhiên, CĐV vào sân cũng tìm cách lên khán đài ngay, chứ không có ai tràn vào sân cỏ. Những CĐV đã có chỗ ở khán đài, C, D lại tìm cách sang khán đài A, B để tìm vị trí xem đẹp hơn nên đã tạo ra khung cảnh hỗn độn. Cũng phải nhận rõ là đã may mắn khi không xảy ra những trường hợp đáng tiếc nào. Nếu có, chắc chắn tôi cũng phải chịu trách nhiệm”.

Theo ông Ly, 10 phút trước giờ bóng lăn, các cửa đã được đóng và khán giả không còn ai đứng trên đường piste. Các thủ thục trước trận đấu diễn ra bình thường, trong và sau trận đấu không có sự cố gì và an ninh được đảm bảo:

“Các CĐV yêu bóng đá và chỉ muốn vào sân xem, chứ không có ai có ai muốn phá cả. Nhưng chắc chắn BTC sân Vinh đã có lỗi khi không đánh giá hết mức độ cuồng nhiệt của người hâm mộ, để xảy ra tình trạng mất an ninh, an toàn trận đấu và cần nghiêm túc rút kinh nghiệm. Hồ sơ sự việc đã được chúng tôi chuyển sang ban kỷ luật để họ họp trước khi đưa ra án kỷ luật đối với sân Vinh”, ông Ly nhấn mạnh.

BTC giải đã yêu cầu BTC sân Vinh trong thời gian tới cần thiết lập chốt kiểm soát vé từ xa, đồng thời ngay trước cửa vào sân cần có đường sắt rích rắc kiên cố như sân Thanh Hóa, bảo đảm CĐV không tràn vào được. Đặc biệt nhất, sân Vinh cần tăng cường lực lượng an ninh cho mỗi trận đấu.

Về phía ban kỷ luật VFF, trao đổi với Dân Việt, ông Nguyễn Hải Hường, Trưởng ban kỷ luật nói: “Chúng tôi đã nhận được hồ sơ về những sự cố vòng 5 V.League từ BTC giải gửi sang. Tuy nhiên, tôi đang bận coi thi bên Trường Đại học TDTT Từ Sơn, nên trong ngày 17.4, ban kỷ luật mới có thể nhóm họp để xử lý được”.

Ông Hường cho biết thêm, các báo cáo mà BTC giải gửi sang đều gắn với những vấn đề liên quan tới trọng tài, chứ sự cố “vỡ” sân Vinh ít được nhắc đến: “Điều quan trọng nhất, sự việc CĐV tràn vào sân không làm ảnh hưởng tới chuyên môn của trận đấu”, ông Hường chốt lại.

Theo tìm hiểu của Dân Việt, BTC sân Vinh sẽ chỉ phải chịu án phạt… rất nhẹ nhàng, áp theo khoản 1, điều 68 Quy định về kỷ luật của VFF quy định về vi phạm an ninh, an toàn tại trận đấu: “BTC trận đấu để xảy ra tình trạng khán giả tràn xuống đường chạy, xuống sân thi đấu trước, trong và sau trận đấu thì tuỳ mức độ vi phạm sẽ bị cảnh cáo và có thể bị phạt tiền tối thiểu 10.000.000 đồng…”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày ra quân của Tam Sư đã suýt không trọn vẹn khi họ phải đối mặt...