Thứ Hai, ngày 16/07/2018 14:01 PM (GMT+7)

Cà khịa trọng tài, Việt Cường bị treo giò 4 trận

author Thứ Tư, ngày 03/04/2013 15:46 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt – Ngày 3.4, VPF và ban kỷ luật VFF đã công bố các quyết định kỷ luật liên quan tới vòng 3 V.League 2013. Theo đó, cựu tuyển thủ quốc gia Việt Cường (XMXT.Sài Gòn) đã phải nhận án phạt nặng.

   

Trao đổi với Dân Việt, ông Nguyễn Hải Hường, Trưởng ban kỷ luật VFF, cho biết: “Sau khi tổng hợp hồ sơ, báo cáo của các giám sát, trọng tài, chúng tôi đã quyết định phạt 15 triệu đồng và treo giò 4 trận đối với cầu thủ Đoàn Việt Cường (XMXT.Sài Gòn) vì đã vi phạm điều 39 (có hành vi xâm phạm thân thể), điều 60 (phản ứng trọng tài) Quy định về kỷ luật của VFF”.

Việt Cường (ngoài cùng bên phải) đã bị treo giò 4 trận, phạt 15 triệu đồng.
Ảnh: Minh Hoàng

Trở lại trận đấu sớm vòng 3 V.League 2013 giữa chủ nhà SHB.Đà Nẵng – XMXT.Sài Gòn chiều 29.3 trên sân Chi Lăng, Việt Cường đã có hành vi phản ứng vô cùng thái quá đối với trọng tài chính Nguyễn Văn Kiên trong những phút bù giờ hiệp 1.

Sau khi bị trọng tài phạt thẻ vàng vì lỗi đập bóng, ngăn cản Minh Phương (SHB.Đà Nẵng) thực hiện pha đá phạt, Việt Cường đã huých ngực vào trọng tài và gây gổ.

“Theo báo cáo của trọng tài, Việt Cường đã thách đố: “mày phạt thẻ vàng nữa đi” nên trọng tài đã rút thêm 1 thẻ vàng nữa để truất quyền thi đấu của cậu ta. Mà ngay cả khi không thách đố, thì với hành vi phản ứng phản cảm được thấy rõ qua ống kính truyền hình, Việt Cường cũng xứng đáng nhận án phạt nặng”, ông Hường nói thêm.

HLV Trần Tiến Đại (áo sáng, đứng giữa) bị đình chỉ làm nhiệm vụ 2 trận, phạt 5 triệu đồng. Ảnh: Minh Hoàng

Cũng trọng trận đấu này, HLV Trần Tiến Đại (XMXT.Sài Gòn) đã lặp đi lặp lại hành vi phản ứng trọng tài (vi phạm điều 60 Quy định về kỷ luật của VFF) và phải nhận án phạt 5 triệu đồng, đình chỉ làm nhiệm vụ 2 trận kế tiếp.

Còn trường hợp của trọng tài chính Nguyễn Văn Kiên điều khiển trận SHB.Đà Nẵng-XMXT.Sài Gòn, dù bị dư luận lên tiếng về cách cầm còi (thiếu quyết đoán, bỏ sót lỗi khiến trận đấu căng thẳng không cần thiết), nhưng sau khi "mổ băng", lãnh đạo VPF, ban trọng tài VFF khẳng định trọng tài Kiên đã hoàn thành nhiệm vụ.

Liên quan tới trường hợp trọng tài Ngô Quốc Hưng bỏ qua tấm thẻ đỏ đối với thủ môn Dương Hồng Sơn (Hà Nội T&T) khi Hồng Sơn cố tình chơi bóng bằng tay ngoài vòng cấm, ngăn cản tình huống nhiều khả năng dẫn tới bàn thắng của đội khách Đồng Nai trong hiệp 1 trận đấu giữa hai đội trên sân Hàng Đẫy, ông Trần Duy Ly-Trưởng ban tổ chức V.League, cho biết: “Chúng tôi đã "mổ băng" và nhận thấy rõ thủ môn Dương Hồng Sơn chơi bóng bằng tay ngoài vòng cấm, tuy nhiên trọng tài lại bỏ qua. Chúng tôi đã đề nghị ban trọng tài VFF có hình thức xử lý đối với trọng tài Hưng”.

Với sai lầm ở trận đấu giữa Hà Nội T&T-Đồng Nai, theo tìm hiểu của Dân Việt, trọng tài Hưng sẽ bị “treo còi” trong vài vòng đấu tới.

Trong trận đấu giữa Than Quảng Ninh – Hà Nội tại vòng 2 giải hạng Nhất, cầu thủ Nguyễn Huỳnh Điệp (Hà Nội) cũng có thái độ hung hãn hướng vào trọng tài sau khi phải nhận thẻ đỏ trực tiếp trong hiệp 2. Với hành vi của mình, Huỳnh Điệp đã bị ban kỷ luật VFF treo giò 3 trận, phạt 10 triệu đồng.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một siêu thị điện máy tại Bỉ đã phải... trả tiền cho tất cả các...