Thứ Bảy, ngày 15/12/2018 16:11 PM (GMT+7)

Cạn vốn và... nửa vốn

author Thứ Tư, ngày 12/05/2010 11:52 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Hôm nay 12-5, sẽ diễn ra hai trận đấu Việt Nam - Frankfurt và SHB. Đà Nẵng – B.Bình Dương, tính chất hai cuộc đối đầu này khác nhau nhưng lại có rất nhiều điểm liên quan đến nhau.

   

Trên sân Mỹ Đình, thầy trò ông Calisto thi đấu giao hữu với đội bóng đến từ nước Đức- Frankfurt. Thiếu rất nhiều cầu thủ, từ những chấn thương của Công Vinh, Tài Em, Minh Phương đến việc hàng loạt những cầu thủ khác bận thi đấu ở sân… Chi Lăng trong cuộc "nội chiến" SHB.Đà Nẵng- B.Bình Dương, ở khuôn khổ AFC Cup.

Tính chất 2 trận đấu khác nhau, bản thân HLV Calisto cũng chỉ dám hứa là ĐTVN sẽ đá đẹp chứ không chắc đã quyết liệt. Sẽ rất khó yêu cầu các cầu thủ ĐTVN phải giành chiến thắng bằng mọi giá khi mà ai lên tuyển lần này cũng phải thuộc lòng yêu cầu của lãnh đội là "giữ chân còn về đá ở CLB".

Tất nhiên vẫn còn hy vọng khi sự thiếu vắng người này lại tạo điều kiện cho những người khác thể hiện, đặc biệt những nhân tố mới như Sỹ Cường, Hồng Tiến, Được Em. Khi thắng thua không phải là điều quan trọng nhất thì chỉ cần ĐTVN dốc… nửa vốn là có một trận đáng xem.

Ngược lại, trận SHB.Đà Nẵng và B.Bình Dương là một trận sinh tử. Hai đội Việt Nam phải loại nhau ở đấu trường AFC Cup.

Về sự quyết liệt, nhiều người sẽ chọn diễn biến sân Chi Lăng, nơi gần một nửa quân số đội tuyển tham dự. Sự hấp dẫn của bóng đá chính là ở chỗ sinh tồn, danh dự chứ không phải là những show trình diễn, dù show đó có sự tham dự của đội tuyển và một đội đến từ nền bóng đá chuyên nghiệp như Frankfurt.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tới Việt Nam để chinh phục giấc mơ vô địch nhưng nhiều đội bóng...
Theo thống kê từ ban tổ chức AFF Cup 2018, CĐV Việt Nam là những...