Thứ Sáu, ngày 19/10/2018 22:38 PM (GMT+7)

Chuyên gia dự đoán: Tin vào Anh, Mỹ

author Thứ Tư, ngày 23/06/2010 10:04 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (NTNN) - Huấn luyện viên Trần Văn Phúc Cuộc đua đường dài bao giờ cũng hàm chứa những bất ngờ, và đấu trường lớn như World Cup cũng không ngoại lệ

   
 HLV Trần Văn Phúc

Cuộc đua đường dài bao giờ cũng hàm chứa những bất ngờ, và đấu trường lớn như World Cup cũng không ngoại lệ.

Vấn đề nằm ở chỗ các đội bóng lớn luôn biết cách khẳng định đẳng cấp trong những thời điểm khó khăn nhất. Cứ nhìn cách Bồ Đào Nha thi đấu bế tắc khi gặp Bờ Biển Ngà trong trận ra quân, nhưng lại thắng đậm 7-0 trước CHDCND Triều Tiên là đủ hiểu mọi dự đoán đều có thể đổ vỡ bất kỳ lúc nào.

Sự bất ngờ là một trong những thuộc tính đặc biệt tạo nên sức hút cho môn thể thao vua. Ở góc độ đó, những cú ngã ngựa của các "ông lớn" phần nào đã cứu vãn World Cup 2010 vốn quá nhiều thực dụng.

Thực tế, với những gì Anh đã thể hiện, tôi không tin họ sẽ tiến xa. Thậm chí, với những bất đồng nội bộ đang ngày càng lớn dần, thầy trò HLV Fabio Capello sẽ gặp nhiều khó khăn trong 90 phút quyết định với Slovenia. Tuy nhiên, với bản lĩnh của mình, Anh sẽ chiến thắng để đi tiếp.

Ở cặp đấu còn lại, tôi đặt niềm tin vào Mỹ. Kể từ World Cup 1994 tới nay, họ đã có những bước tiến mạnh mẽ mà không phải đội bóng nào muốn cũng đạt được. Khi Mỹ có thể gỡ hoà 2-2 trong thế đã bị Slovenia dẫn trước 2-0, nghĩa là họ là một tập thể mạnh, có đủ sự tự tin, bản lĩnh vượt khó. Algeria không phải là đối thủ khó chơi, và chuyện kiếm được 1 điểm trước Anh ở lượt đấu thứ 2 đã là món quà tuyệt vời đối với họ trước khi về nước. Tin tôi đi, Anh, Mỹ sẽ là 2 đội đi tiếp ở bảng C.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cựu trung vệ M.U và tuyển Anh Rio Ferdinand vừa bị bắt gặp tay...
Một bản báo cáo về số lượng công nhân thiệt mạng khi xây dựng SVĐ ở...
Tiền vệ Andreas Pereira đã tiết lộ lý do vì sao Paul Pogba nhìn như...