Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 07:27 AM (GMT+7)

Công Vinh có thể phải nghỉ thi đấu nửa tháng

author Thứ Ba, ngày 23/04/2013 13:05 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt – Theo ông Nguyễn Trọng Hiền, bác sỹ của đội tuyển U23 và đội tuyển bóng đá Việt Nam, nhiều khả năng chân sút Lê Công Vinh sẽ phải nghỉ từ 10 đến 15 ngày để điều trị dứt bệnh nhiễm trùng đường ruột…

   

Trước thông tin chân sút Lê Công Vinh bị nhiễm trùng đường ruột, trao đổi với Dân Việt sáng 23.4, bác sỹ Nguyễn Trọng Hiền cho biết: “Vì chưa biết rõ Vinh có chắc chắn bị nhiễm trùng đường ruột hay không, và nếu bị nhiễm trùng đường ruột thì do loại vi khuẩn nào gây ra? nên rất khó khẳng định điều gì. Thông thường, sau khi làm các xét nghiệm cần thiết, bác sỹ sẽ đưa ra hướng điều trị cụ thể”.

Công Vinh có thể vắng bóng nửa tháng trên sân cỏ V.League. Ảnh: Minh Hoàng

Theo ông Hiền, bệnh nhiễm trùng đường ruột nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời thì vô cùng nguy hiểm, có thể gây nhiễm trùng máu, ảnh hưởng tới tính mạng. Tuy nhiên, khi đã nhập viện kịp thời và tuân thủ đúng phác đồ điều trị thì thông thường bệnh nhân sẽ hoàn toàn khỏa mạnh sau 10-15 ngày, không ảnh hưởng gì tới việc chơi thể thao đỉnh cao: “Trường hợp của Công Vinh có thể nhẹ hơn, ví dụ như bị dịch tả thì điều trị 3-4 ngày là được. Nhưng cũng có thể nặng hơn… Trong quá trình điều trị thì không thể tập luyện, thi đấu thể thao đỉnh cao (ở đây là bóng đá) được”.

HLV Nguyễn Hữu Thắng: “Công Vinh là một cầu thủ đẳng cấp và SLNA chưa có cầu thủ nội đạt đẳng cấp tương tự”

Phía trước, nhiều khả năng Vinh sẽ phải nghỉ tuyệt đối khoảng nửa tháng để điều trị bệnh, trước khi trở lại tập luyện cùng SLNA. Như vậy, gần như chắc chắn Công Vinh sẽ không có mặt trong trận SLNA tiếp V.Ninh Bình ở vòng 7 V.League 2013 cuối tuần này. Xa hơn, HLV Nguyễn Hữu Thắng có thể không có sự phục vụ của anh tới hết vòng 8 V.League 2013 khi SLNA làm khách của HAGL chiều 4.5.

Về phía SLNA, HLV Nguyễn Hữu Thắng khẳng định tính đến trưa 23.4, đội bóng xứ Nghệ vẫn chưa nhận được chẩn đoán chính thức từ các bác sỹ về bệnh mà Vinh mắc phải.

“Vinh vẫn đang phải làm các xét nghiệm và chỉ có thể nói là nhiều khả năng bị nhiễm trùng đường ruột thôi. Cậu ta rất quan trọng đối với SLNA, và nếu Vinh không thể thi đấu dài ngày thì đó là thiệt thòi rất lớn đối với chúng tôi.

Tuy nhiên, SLNA là một tập thể đồng đều, và tôi sẽ cố gắng có những phương án thay thế hợp lý nhất. Còn người “đóng thế” có thể hoàn thành nhiệm vụ hay không thì chỉ có thể trả lời qua các trận đấu”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Siêu sao Cristiano Ronaldo đã khiến các nhân viên của một khách sạn...
CLB Bà Rịa Vũng Tàu đã đưa ra hình phạt rất nặng với những cầu thủ...
Thông tin từ nhiều tờ báo trong nước cho hay, cựu tuyển thủ U23...