Thứ Sáu, ngày 14/12/2018 22:42 PM (GMT+7)

Đi săn... U23 Việt Nam

authorLong Nguyên Thứ Sáu, ngày 19/06/2015 09:12 AM (GMT+7)
Sự kiện: SEA Games 28

(Dân Việt) Tại SEA Games 28, khi thi đấu vòng bảng, địa điểm tập luyện của U23 Việt Nam thay đổi liên tục. Điều này khiến các phóng viên muốn tới tác nghiệp trên sân tập của thầy trò HLV Miura phải thường xuyên cập nhật thông tin từ ban huấn luyện của đội. 

   

Theo bố trí của Ban tổ chức, ban đầu, đội U23 Việt Nam được sắp xếp tập ở sân của Trường ITE College East. Sau đó, lịch lại được đổi sang sân Nanyang Poly, rồi lại tiếp tục dời tới sân Bukit Gombak. Thậm chí, có thời điểm lịch được thay đổi liên tục, chúng tôi liên hệ trực tiếp với một thành viên ban huấn luyện thì nhận được câu trả lời: “Tôi cũng chưa biết chính xác, nếu có thông tin gì sẽ nhắn lại ngay”.

Với lịch và địa điểm thi đấu quay vòng như vậy, chúng tôi mất không ít thời gian, công sức để tìm được tới sân tập. Nếu đến sân ITE College East, từ bến tàu điện ngầm đi bộ tới sân, chúng tôi phải vượt qua quãng đường hơn 4km.

 di san... u23 viet nam hinh anh 1
U23 Việt Nam tập luyện. Ảnh: Hiền Anh

Ở đây lại không có Internet nên khi đội tuyển tập xong, chúng tôi lại phải dốc sức chạy về bến tàu để bảo đảm thời gian viết tin, bài gửi về toà soạn. Tại đây, có muốn đi taxi cho nhanh cũng không thể bởi lý do rất đơn giản: Xung quanh ITE College không có bến đỗ taxi (ở Singapore, muốn đi taxi cũng phải vào bến đợi như xe buýt) và bến tàu là điểm đến gần nhất để sử dụng phương tiện giao thông công cộng.

Sân Nanyang Poly thì thường xuyên xuất hiện trên thông báo của Ban tổ chức, nhưng đội tuyển U23 Việt Nam chỉ tập vài buổi đầu ở đây khi mới đặt chân tới Singapore. Mất rất nhiều cuộc điện thoại hỏi đi, hỏi lại, chúng tôi được ban huấn luyện của đội cho biết nguyên nhân: Ban tổ chức sắp xếp... nhầm.

Cuối cùng là sân Bukit Gombak với điểm thuận tiện nhất là sau khi xuống bến tàu, chỉ cần đi bộ qua đường là tới nơi. Nhưng từ trung tâm báo chí ở Khu liên hợp thể thao Sports Hub (nơi có nhiều môn thi đấu), để tới được sân Bukit Gombak, khi đi tàu chúng tôi phải một lần đổi làn, đi qua 21 điểm dừng mới tới nơi.

Tổng thời gian để di chuyển một lượt là gần 1 giờ 30 phút. Muốn tiết kiệm thời gian và đỡ phải hỏi đường (trong lần đầu tiên đến đây), chúng tôi đi taxi thì tốn tới 20 đô la Singapore (khoảng 360.000 đồng) cho một lượt di chuyển. Khó khăn như thế, song chúng tôi đã tìm cách khắc phục mọi trở ngại để hoàn thành nhiệm vụ “đi săn” U23 Việt Nam và cung cấp những thông tin cập nhật, hấp dẫn nhất tới bạn đọc.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trên chuyến bay trở về Việt Nam sau trận chung kết lượt đi AFF Cup...
Tới Việt Nam để chinh phục giấc mơ vô địch nhưng nhiều đội bóng...
Nhiều cư dân mạng tinh ý phát hiện chi tiết thú vị về sự giống nhau...