Thứ Sáu, ngày 19/10/2018 06:11 AM (GMT+7)

Messi đã biết hy sinh

author Thứ Tư, ngày 23/06/2010 15:08 PM (GMT+7)

(Dân Việt) (NTNN) - Higuain đã trở thành cầu thủ đầu tiên lập được hattrick ở World Cup 2010, nhưng Messi mới chính là người hùng của Argentina.

   

Anh như một nghệ sĩ khi trái bóng luôn ngoan ngoãn nằm gọn trong đôi chân của anh. Anh đã thể hiện vai trò một cầu thủ mang áo số 10 đích thực trong vai trò mới: Hộ công.

Trong trận đại thắng Hàn Quốc, Messi thực hiện pha solo đột phá giữa vòng vây 5 cầu thủ, tương tự màn trình diễn của Maradona ở trận bán kết World Cup 1986. Messi đã biết cách tỏa sáng và ghi đậm dấu ấn của riêng mình trong vai trò người đưa đò thầm lặng ở 4 bàn thắng vào lưới Hàn Quốc.

Anh khát khao có được bàn thắng, nhưng cũng biết cách chịu đựng sự kém may mắn đang lởn vởn quanh mình và phục vụ một cách hoàn hảo cho đội nhà. Ngần ấy thôi cũng đáng để khâm phục cầu thủ được kỳ vọng sẽ toả sáng ở World Cup 2010.

Hình ảnh một Messi khéo léo và uyển chuyển như khi còn khoác áo Barcelona đã được thể hiện trong màu áo Argentina. Tiền đạo mang áo số 10 này rõ ràng đã xua tan những lời đồn đại độc địa cho rằng anh chỉ hết mình khi thi đấu cho câu lạc bộ.

Messi giờ đã lên siêu sao, nhưng muốn trở thành cầu thủ vĩ đại trong lịch sử bóng đá, anh không thể không bước lên đỉnh cao World Cup.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cựu trung vệ M.U và tuyển Anh Rio Ferdinand vừa bị bắt gặp tay...
Một bản báo cáo về số lượng công nhân thiệt mạng khi xây dựng SVĐ ở...
Hình ảnh về một tuyển thủ U19 Việt Nam tham dự một chương trình...