Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 15:12 PM (GMT+7)

Mời Guardiola làm HLV đội tuyển Việt Nam?

author Thứ Sáu, ngày 04/05/2012 18:39 PM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Thế là huấn luyện viên Pep Guardiola đã rời Câu lạc bộ Bóng đá Barcelona (Tây Ban Nha) sau hàng loạt danh hiệu lớn nhỏ đã giành được tại đây.

   

Nhưng dường như ông chưa có ý định sẽ dừng chân ở đâu cả. Không phải tại ông "chảnh", mà bởi chưa chắc có chỗ nào khác có lối chơi "tiqui - taka" tức chuyền bóng giữ bóng tốt như các cầu thủ Barcelona.

Trở lại với bóng đá nước ta, chiếc ghế huấn luyện viên trưởng đội tuyển quốc gia bỏ trống đã nửa năm, sao không mời Pep Guardiola? Về lối chơi giữ bóng chắc thì khỏi phải nói, nhìn mớ đơn thư trên bàn cán bộ mốc meo theo năm tháng đủ biết ta "giữ bóng" hay cỡ nào rồi.

Còn chuyện chuyền bóng cũng là số một. Cứ có chuyện xảy ra thì quả bóng trách nhiệm cũng sẽ được chuyền tới chuyền lui một cách điệu nghệ, từ tỉnh xuống huyện, huyện xuống xã, tới xã coi như hết chuyện. Có khi còn trổ tài "chuyền vượt tuyến" từ tỉnh xuống thẳng xã ấy chứ.

Nếu mời được ông này về, chắc chắn đội tuyển nước nhà sẽ thành công. Nếu sợ thành công quá, bị nước khác dòm ngó vời đi mất, thì Liên đoàn Bóng đá cứ ký quách hợp đồng 20 năm như bán bản quyền bóng đá cho AVG trong 20 năm là xong.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Siêu sao Cristiano Ronaldo đã khiến các nhân viên của một khách sạn...
CLB Bà Rịa Vũng Tàu đã đưa ra hình phạt rất nặng với những cầu thủ...
Thông tin từ nhiều tờ báo trong nước cho hay, cựu tuyển thủ U23...