Thứ Hai, ngày 17/12/2018 21:21 PM (GMT+7)

Nhận thưởng 1,5 tỷ đồng, tiền đạo Hà Đức Chinh xây nhà cho mẹ

authorNgô Hùng Thứ Ba, ngày 10/04/2018 19:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chia sẻ niềm vui với Dân Việt, bà Hà Thị Uyện (mẹ cuả tiền đạo Hà Đức Chinh) cho biết, gia đình đang gấp rút thuê người thiết kế, dựng lán, chuẩn bị đập ngôi nhà cũ, xây nhà mới…

   

 nhan thuong 1,5 ty dong, tien dao ha duc chinh xay nha cho me hinh anh 1

Ngôi nhà 2 tầng này sẽ được Hà Đức Chinh đập bỏ để xây một ngôi nhà to đẹp, khang trang hơn. Ảnh Ngô Hùng.

Như Dân Việt đã thông tin, sau chiến tích giành ngôi á quân VCK U23 châu Á 2018, thầy trò HLV Park Hang-seo đã nhận được vô số lời chúc tụng, bên cạnh đó là những khoản thưởng kếch sù từ các doanh nghiệp, tập đoàn và "Mạnh Thường Quân" trong nước. Tổng kết đến đầu tháng 4, quỹ tiền thưởng này đã vượt mốc 50 tỷ đồng. Tuy nhiên, con số đã được giải ngân và gửi về tài khoản của VFF hiện dừng ở mức 45,55 tỷ đồng.

Ngày 3.4, đội U23 đã tiến hành chia thưởng tiền mặt thành hai đợt. Tổng cộng như sau: Mức A được 1,8 tỷ đồng/người gồm: HLV Park Hang-seo; thủ môn Bùi Tiến Dũng, trung vệ Bùi Tiến Dũng, Trần Đình Trọng, Vũ Văn Thanh, Đỗ Duy Mạnh, Phạm Đức Huy, Lương Xuân Trường, Nguyễn Quang Hải, Nguyễn Công Phượng.

 nhan thuong 1,5 ty dong, tien dao ha duc chinh xay nha cho me hinh anh 2

1,5 tỷ đồng là số tiền mà Hà Đức Chinh được chia thưởng sau chiến thắng vang dội của U23 Việt Nam.

Mức B gồm 6 người (1,5 tỷ đồng/người): Hà Đức Chinh, Đoàn Văn Hậu, Phạm Xuân Mạnh, Phan Văn Đức, trợ lý Lee Young-jin, Bae Myung.

Mức C gồm 13 người (1,2 tỷ đồng/người): Nguyễn Thành Chung, Đặng Ngọc Tuấn, Nguyễn Văn Hoàng, Lê Văn Đại, Trương Văn Thái Quý, Nguyễn Trọng Đại, Bùi Tiến Dụng, Châu Ngọc Quang, Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Phong Hồng Duy; 3 trợ lý Lư Đình Tuấn, Lê Tuấn Long, Nguyễn Đức Cảnh.

Mức D gồm 3 người (850 triệu đồng/người): 2 bác sĩ và 1 cán bộ hậu cần. Cộng các khoản trên, số tiền đã được giải ngân (chuyển khoản vào tài khoản cá nhân của từng người) vào khoảng 45,55 tỷ đồng.

HLV Park Hang-seo và đội U23 đã cùng thống nhất trích khoảng 700 triệu đồng đến 1,5 tỷ đồng để làm công tác từ thiện. Số tiền còn lại, đội sẽ sử dụng vào những mục đích khác sau khi có sự bàn bạc đồng thuận cao của tất cả thành viên. VFF không can thiệp vào vấn đề chia thưởng. Riêng ông Park được nhận thưởng thêm 50.000 USD từ CLB Seoul (Hàn Quốc) bởi trước đây ông từng làm HLV đội bóng này.

 nhan thuong 1,5 ty dong, tien dao ha duc chinh xay nha cho me hinh anh 3

Bà Hà Thị Uyện vui mừng vì vì Đức Chinh nghĩ đến gia đình và yêu thương mẹ, em gái.

Sau thông tin về số tiền thưởng này, phóng viên Dân Việt đã trao đổi với bà Hà Thị Uyện (mẹ của tiền đạo Hà Đức Chinh). Bà Uyện cho biết, chưa nhận được thông tin này, tuy nhiên, Hà Đức Chinh đã điện về thông báo cho gia đình chuẩn bị thuê người thiết kế, dựng lán ở tạm để đập nhà cũ, chuẩn bị xây nhà mới.

Theo bà Hà Thị Uyện, ngay từ trước Tết Nguyên đán, khi Hà Đức Chinh về nhà đã có ý định, nếu nhận được nhiều tiền thưởng sẽ xây một ngôi nhà khang trang, đẹp đẽ hơn cho mẹ và em gái ở.

“Nhà có 3 mẹ con, Đức Chinh Cũng đi suốt, ít khi về nhà. Nhà tôi cũng thuộc dạng kiên cố, khang trang ở xóm Dụ, xã Xuân Đài, huyện Tân Sơn rồi. Tuy nhiên, Đức Chinh muốn xây cái nhà mới to đẹp, khang trang hơn, tôi cũng vui vẻ đồng ý. Đây không phải là chuyện Đức Chinh muốn khoe mẽ hay gì cả, mà tôi biết đó là hành động chín chắn, trưởng thành và thể hiện là người đàn ông có trách nhiệm. Tôi rất mừng vì Đức Chinh thương mẹ, thương em và lo lắng cho gia đình như thế”, bà Hà Thị Uyện vui vẻ chia sẻ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khi hàng triệu người dân đang “đi bão” sau chiến thắng lịch sử của...
Đặng Văn Lâm giành chức vô địch AFF Cup cùng Việt Nam sau bao năm...