Thứ Tư, ngày 16/10/2019 09:24 AM (GMT+7)

“Thần đồng” bóng chuyền nữ Việt Nam bị... cấm thi đấu?

authorAnh Tuấn Thứ Sáu, ngày 08/03/2019 18:11 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo thông tin từ Bóng chuyền Sài Gòn, phụ công triển vọng nhất của bóng chuyền nữ Việt Nam và đội nữ Truyền hình Vĩnh Long là Nguyễn Thị Bích Tuyền đã bất ngờ nộp đơn xin nghỉ thi đấu cho đội bóng chuyền tỉnh nhà...

   

Được xem là một "hiện tượng" hiếm có của làng bóng chuyền nữ Việt Nam trong vòng vài năm trở lại đây, phụ công có sức bật khủng khiếp (3m15) và chiều cao ấn tượng (1m86) cùng sải tay dài là Nguyễn Thị Bích Tuyền đã góp công quan trọng giúp đội bóng chuyền nữ Truyền hình Vĩnh Long hoàn tất chiến dịch… trụ hạng tại Giải Vô địch bóng chuyền quốc gia 2017 rồi 2018.

 “than dong” bong chuyen nu viet nam bi... cam thi dau? hinh anh 1

Phụ công đầy triển vọng Nguyễn Thị Bích Tuyền.

Bích Tuyền được so sánh với tuyển thủ Manganang Aprilia của đội tuyển nữ Indonesia, bởi những cú đánh mạnh như... đàn ông, đồng thời được coi như tương lai của bóng chuyền nữ Việt Nam. Hồi năm 2017, Bích Tuyền nhận được lời đề nghị từ trường ĐH danh tiếng Oregon. Theo đó, cô sẽ nhận được học bổng 4 năm tại đây và trong khoảng thời gian theo học, cô sẽ tham gia đội bóng chuyền nữ của trường thi đấu trong hệ thống giải của NCAA.

Tuy nhiên, phía Sở VH-TT&DL tỉnh Vĩnh Long đã từ chối để Bích Tuyền sang ĐH danh tiếng Oregon du học và thi đấu. Lý do được nhiều người đề cập đến là vì áp lực thành tích nên phía Ban huấn luyện Truyền hình Vĩnh Long và lãnh đạo Sở VH-TT&DL tỉnh Vĩnh Long không muốn mất một “con át chủ bài” như Bích Tuyền.

Theo thông tin từ Bóng chuyền Sài Gòn, mới đây Bích Tuyền đã có một quyết định đầy bất ngờ. Theo đó, phụ công cao 1m86 này đã nộp đơn xin nghỉ thi đấu cho Truyền hình Vĩnh Long. Trước đó có thông tin cho rằng, một số đội bóng có tiềm lực tài chính trong làng bóng chuyền nữ Việt Nam đã ngỏ ý muốn chiêu mộ Bích Tuyền và sẵn sàng trả lương rất cao.

Tuy vậy, cơ hội để Bích Tuyền đến với một đội bóng mới là điều không dễ do Tuyền còn quá trẻ và vẫn nằm trong diện đào tạo trẻ của Sở VH-TT&DL tỉnh Vĩnh Long. Cô chỉ có thể ra đi nếu có đội bóng nào chấp nhận thương lượng để chuyển nhượng với số tiền rất "khủng". Ngược lại, Bích Tuyền sẽ bị cấm thi đấu trong tất cả các giải thuộc hệ thống Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam nếu phía Truyền hình Vĩnh Long không chấp nhận để cô thi đấu cho một đội bóng khác.

Xem bình luận
tỉnh Vĩnh Long ác tâm và tiêu diệt tài năng bóng chuyền của Bích Tuyền. Yêu cầu Liên Đoàn Bóng...
Bình luận có 0 phản hồi
Muốn phát triển bóng chuyền nữ Việt Nam, thì phải cho cái đám chỉ muốn bốc lột hết sức khỏe cửa van...
Bình luận có 0 phản hồi
Đúng là...
Bình luận có 0 phản hồi
Riết cái môn bóng chuyền ở việt nam này chả ai muốn chơi và cống hiến nữa, bạc đãi,không có hậu!
Bình luận có 0 phản hồi
Vô lý! Bóng chuyền VN công yếu kém mà công có cái lệ này thì không nên! Hãy rộng lòng cho con cháu...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Sir Alex Ferguson từng gọi điện dọa giết cựu HLV ĐT Philippines,...
Là 1 fan cuồng của Inter Milan nhưng người mẫu Campana rất ái mộ...