Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 15:24 PM (GMT+7)

Tiến Minh quỵ ngã trước "hiện tượng" Song Xue

author Thứ Sáu, ngày 05/04/2013 17:07 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt – Bất ngờ lớn đã xảy ra ở tứ kết giải cầu lông Australia mở rộng 2013 hôm qua, khi Tiến Minh thua sốc tay vợt "vô danh" Song Xue (Trung Quốc).

   

Trước khi bước vào giải cầu lông Australia mở rộng 2013, Song Xue là một tay vợt vô danh. Nhưng chắc chắn sau giải đấu này, dư luận quốc tế sẽ nói tới Song Xue như một sự tiếp nối hoàn hảo cho cựu số 1 thế giới Lin Dan (hiện đang xếp hạng 40 thế giới) đã lui về “hậu trường”.

Song Xue là tay vợt trẻ đầy tiềm năng của Trung Quốc

Thực tế, với người hâm mộ Trung Quốc, Song Xue là một tài năng trẻ đã được biết đến từ khá lâu khi đủ khả năng thi đấu “ăn miếng trả miếng” với Lin Dan tại giải cầu lông Trung Quốc Super League 2012. Xue Song cũng từng giành HCB giải trẻ thế giới 2012.

Tiến Minh không thể vượt qua sức trẻ và tài năng của Song Xue

Và việc Song Xue phải thi đấu vòng sơ loại giải Australia mở rộng có thể khiến nhiều người đánh giá thấp sự xuất hiện của anh. Cho tới khi Song Xue lần lượt vượt qua hạt giống số 15 Sakai (Nhật Bản, hạng 46 thế giới), Taufik Hidayat (Indonesia, hạng 25 thế giới) ở vòng 1/16, 1/8 cùng tỷ số 2-0, thì tất cả đã phải nhìn tay vợt trẻ này với một ánh mắt khác.

Sự thận trọng là điều có thể biết trước khi Tiến Minh bước vào trận tứ kết gặp Song Xue. Nhưng dù rất nỗ lực, Tiến Minh vẫn không thể chống nổi những cú smash uy lực, hiệu quả của đối phương trong cả 2 séc đấu, chấp nhận thua cuộc khá chóng vánh 0-2 (15-21,10-21) sau 38 phút thi đấu.

Trong khi cầu lông Việt Nam vẫn mỏi mắt kiếm tìm (và không biết bao giờ mới tìm được) một tay vợt có đủ khả năng thế chỗ Tiến Minh, thì cầu lông Malaysia, Trung Quốc.., đã xuất hiện những tay vợt trẻ đầy tiềm năng, mà Song Xue là một ví dụ! Điểm cần "lưu ý" là những thông tin và Song Xue lúc này rất khó tìm kiếm trên mạng internet. Trong khi thông tin về Tiến Minh tìm đâu cũng thấy (?!).
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Siêu sao Cristiano Ronaldo đã khiến các nhân viên của một khách sạn...
CLB Bà Rịa Vũng Tàu đã đưa ra hình phạt rất nặng với những cầu thủ...
Thông tin từ nhiều tờ báo trong nước cho hay, cựu tuyển thủ U23...