Chủ Nhật, ngày 05/04/2020 04:13 AM (GMT+7)

Tiết lộ người phụ nữ đưa HLV Park Hang-seo đến với bóng đá Việt Nam

authorMinh Tú (tổng hợp) Chủ Nhật, ngày 05/01/2020 16:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) HLV Park Hang-seo tiết lộ ông từng chần chừ trong việc đến Việt Nam làm việc sau khi nhận được liên hệ của VFF.

   

Năm 2017, LĐBĐ Việt Nam đã liên hệ bổ nhiệm ông Park Hang-seo làm HLV trưởng. Thời điểm đó HLV Park Hang-seo không biết gì về bóng đá Việt Nam và lo ngại khó thành công được ở đây nên đã chần chừ trong việc đưa ra quyết định cuối cùng. Tuy nhiên, nhờ sự tác động của vợ ông, bà Choi Sang-a, nên nhà cầm quân Hàn Quốc đã nhanh chóng sang Việt Nam làm việc và mở ra một thời kỷ huy hoàng cho bóng đá “đất nước hình chữ S”.

 tiet lo nguoi phu nu dua hlv park hang-seo den voi bong da viet nam hinh anh 1

Bà Choi Sang-a đã thuyết phục ông Park đến Việt Nam

“Tôi làm HLV đội Sangmu 4 năm rồi sau đó nghỉ. Thực sự vào thời điểm đó kế hoặc của tôi là tìm hiểu về các đội bóng Trung Quốc và tôi cố gắng để tiếp xúc nhưng đến giai đoạn tưởng chừng thành công thì nó lại không thành.

Lúc đó vợ tôi hỏi là tại sao lại cứ chỉ nghĩ đến Trung Quốc còn các nước Đông Nam Á lại không tìm hiểu. Thời điểm đó ở Hàn Quốc, không nhiều người biết tình hình các nước Đông Nam Á (về bóng đá). Vợ tôi có bảo: ‘Có 1 anh tên Lee Dong Jun rất rành rẽ về bóng đá Đông Nam Á, anh hãy thử hỏi xem’. Vợ tôi đưa điện thoại cho tôi nên chẳng còn cánh nào khác là tôi phải gọi. Nhưng sau đó cũng không thấy anh ấy gọi lại.

Đúng 1 năm sau đó anh Lee Dong Jun mới gọi lại cho tôi. Anh ấy bảo ‘Giờ có lời mời từ Đông Nam Á, tôi có đi không?’. Tôi hỏi Đông Nam Á là đội nào? Anh ấy bảo anh ấy chưa biết chính xác.

Bốn ngày sau đó anh ấy gọi bảo tôi viết cho anh ấy một giấy ủy quyền. Tôi nói: ‘Muốn viết giấy ủy quyền thì phải cho tôi biết CLB nào chứ thì anh Lee bảo đó là ĐTQG Việt Nam’. Thực ra lúc đầu tôi chờ đợi là một CLB nào đó chứ không phải một ĐTQG.

Vào thời điểm đó thực sự tôi khá lo lắng vì tôi không có bất cứ thông tin gì về bóng đá Việt Nam cả. Khi tìm hiểu thì tôi thấy rằng Việt Nam là đất nước mà khi các HLV ngoại đến đây, thường chỉ trụ lại khoảng 8 tháng thôi. Tôi nói với vợ tôi rằng không biết có nên đi không?

 tiet lo nguoi phu nu dua hlv park hang-seo den voi bong da viet nam hinh anh 2

HLV Park Hang-seo gặt hái thành công vang dội với bóng đá Việt Nam

10 ngày sau đó có 1 đoàn đại diện LĐBĐ Việt Nam đến gặp và ký hợp đồng luôn ở đó. Khi ký hợp đồng xong tôi rất lo. Không biết có đáp ứng được kỳ vọng của người Việt Nam hay không và nếu không thành công thì khi trở về Hàn Quốc sẽ thế nào?Tôi nói với anh Lee rằng thôi mình cố gắng trụ lại 1 năm thôi.

Vợ tôi nói rằng: “Nguyện vọng của anh xưa kia muốn đi nước ngoài. Bây giờ có tuổi rồi. Ahh cứ coi đây là bước thử thách cuối cùng. Anh cứ đi đi’.Vợ tôi đã thuyết phục tôi như vậy. Thậm chí vợ tôi sợ tôi thay đổi ý kiến nên hôm sau đánh thức tôi dậy sớm, lấy xe chở tôi đi (đàm phán hợp đồng với phái đoàn VFF).

Trong quá trình đàm phán, thậm chí vợ tôi còn ngồi bên cạnh vì sợ tôi đột ngột thay đổi ý kiến”, nhà cầm quân Hàn Quốc tâm sự trong một phóng sự đặc biệt của VTV.

Xem bình luận
ngài thât sự có duyên với bóng đá việt nam xin cảm ơn ngài.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Mới đây, mỹ nhân bóng chuyền Việt Nam Phạm Thị Kim Huệ bất ngờ khoe...
Người mẫu Viktoria Varga vừa khoe thân hình đẹp miễn chê của mình...
Theo truyền thông Serbia, đến tận bây giờ Soraja Vucelic vẫn rất...