Thứ Sáu, ngày 19/07/2019 00:24 AM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 22/06/2019 10:32 AM (GMT+7)

Sau Nga, đến Đức thiết kế quân phục kiểu "Iron man"

Với sự phát triển của công nghệ, các mẫu trang phục trợ lực dần trở nên phổ biến hơn trong quân đội các nước, và nó được kỳ vọng sẽ trở thành thứ vũ khí "thay đổi cuộc chơi" cho lực lượng bộ binh trong tương lai.

   

 sau nga, den duc thiet ke quan phuc kieu "iron man" hinh anh 1

Quân đội Đức hiện cũng đang thử nghiệm một loại trang phục trợ lực được thiết kế theo kiểu Exoskeleton để tăng khả năng hoạt động cho binh lính trên chiến trường. Nguồn ảnh: QQ.

 sau nga, den duc thiet ke quan phuc kieu "iron man" hinh anh 2

Exoskeleton là thuật ngữ dùng để chỉ loại trang phục hay công cụ hỗ trợ bổ sung sức mạnh cơ bắp cho binh lính một cách trực tiếp khi mang theo nó trên người. Nguồn ảnh: QQ.

 sau nga, den duc thiet ke quan phuc kieu "iron man" hinh anh 3

So với những bộ Exoskeleton được Nga và Mỹ thiết kế, có thể thấy Exoskeleton của Đức gọn gàng hơn rất nhiều với các chi tiết máy không hề cồng kềnh nhưng rất chắc chắn. Nguồn ảnh: QQ.

 sau nga, den duc thiet ke quan phuc kieu "iron man" hinh anh 4

Loại trang phục này sẽ trợ lực cho người lính trong mọi hoạt động thường ngày như mang vác đồ đạc, vận chuyển hàng hoá hay thậm chí là khi đánh tay đôi với đối phương. Nguồn ảnh: QQ.

 sau nga, den duc thiet ke quan phuc kieu "iron man" hinh anh 5

Hệ thống trợ lực Exoskeleton của Đức có trọng lượng chỉ vài chục kilogram, đảm bảo người lính không quá vất vả khi sử dụng. Nguồn ảnh: QQ.

 sau nga, den duc thiet ke quan phuc kieu "iron man" hinh anh 6

Thậm chí với một bộ trang phục gọn nhẹ như Exoskeleton, người lính hoàn toàn có thể mặc nó khi chiến đấu trực tiếp với đối phương mà khả năng cơ động vẫn không hề bị suy giảm. Nguồn ảnh: QQ.

 sau nga, den duc thiet ke quan phuc kieu "iron man" hinh anh 7

Các kỹ sư của Đức hiện vẫn đang tiếp tục hoàn thiện bộ trang phục này và trong tương lai, tính ứng dụng của các loại trang phục Exoskeleton kiểu như thế này chắc chắn sẽ thay đổi rất lớn cách thức vận hành chiến tranh trên chiến trường, đặc biệt là với lực lượng bộ binh. Nguồn ảnh: QQ.

 sau nga, den duc thiet ke quan phuc kieu "iron man" hinh anh 8

Hiện tại những loại trang phục tương tự đã được quân đội Mỹ và quân đội Nga nghiên cứu, thử nghiệm từ lâu. Tuy nhiên điểm chung của những loại trang phục này đó là nó quá cồng kềnh và có cơ cấu phức tạp. Nguồn ảnh: QQ.

 sau nga, den duc thiet ke quan phuc kieu "iron man" hinh anh 9

Điều này khiến cho người lính khi mang theo những bộ trang phục Exoskeleton cồng kềnh chỉ có thể đảm nhận được nhiệm vụ mang vác, khó có thể tham gia chiến đấu được vì khả năng cơ động là không còn. Nguồn ảnh: QQ.

Theo Tuấn Anh (Kiến Thức)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Với trọng lượng hơn 1.000 tấn với cỡ nòng lên đến 800 mm, đây là...
Những người lính Mỹ được giao nhiệm vụ giải cứu tàu hàng Mayaguez...
Mạng Metatube đã đưa ra danh sách 10 trận đánh có ảnh hưởng sâu đậm...