Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 17:58 PM (GMT+7)

Azzam trình làng, du thuyền của ông chủ Chelsea bị qua mặt

author Thứ Bảy, ngày 06/04/2013 19:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt – Vị trí số 1 của chiếc du thuyền Eclipse mà tỉ phú Roman Abramovich sở hữu, đã chính thức bị hạ bệ. Trong buổi sáng nay, siêu du thuyền Azzam chính thức hạ thủy.

   

Xưa nay, nhắc tới du thuyền, người ta nghĩ ngay tới “chiến hạm” Eclipse của tỉ phú Nga Roman Abramovich. Chiếc siêu du thuyền mang tên một hiện tượng kỳ thú của thiên nhiên (Nhật Thực) này có giá vào khoảng 200 triệu bảng, dài 550 feet (tương đương gần 170 m), thiết kế như một khách sạn nổi trên biển và được trang bị cả hệ thống phòng thủ tên lửa...

Theo công bố hồi năm 2012 của tạp chí danh tiếng Forbes, Eclipse chính là chiếc siêu du thuyền tư nhân có giá khủng nhất và cũng đứng nhất cả về độ dài, trang thiết bị nội thất, sự tiện nghi lẫn tốc độ di chuyển. Eclipse tượng trung cho quyền lực cũng như sự giàu có của Abramovich.

Tuy nhiên, du thuyền của ông chủ Chelsea giờ phải chào thua một siêu du thuyền mới xuất hiện. Sáng nay, xưởng đóng tàu Lurssen của Đức (chuyên sản xuất du thuyền) đã cho xuất xưởng chiếc Azzam. Ngay khi ra mắt, nó đã khiến những người có mặt phải trầm trồ. Cần biết rằng, về tất cả các hạng mục, Azzam đều vượt trội so với Eclipse.

Theo tiết lộ, trị giá của Azzam vào khoảng 400 triệu bảng (gấp đôi Eclipse), dài 590 feet (180 mét) và cao 57 feet (17,37 mét). Nếu đứng gần, người ta trông nó chẳng khác gì một khách sạn “5 sao” cao tới 7 tầng và có diện tích bằng nửa SVĐ bóng đá.

Ngoài sự “khủng bố” về độ lớn, Azzam còn sở hữu tốc độ siêu nhanh. Hệ thống 94.000 mã lực giúp nó có thể đạt tốc độ 60km/ giờ. Và tất nhiên, nó cũng không thể thiếu được hệ thống phòng tthủ tên lửa và cảnh báo khủng bố từ xa.

Vậy ai là chủ nhân của Azzam? Người này quyền lực và sự giàu có còn hơn ông chủ Chelsea: Alwaleed Bin Talal Alsaud, hoàng tử của Ả-rập Saudi.

Theo tạp chí Forbes, Bin Talal Alsaud sở hữu số tài sản ước tình lên tới 12 tỉ USD và quan trọng hơn, ông cũng là một người rất chịu chơi và rất thích những thứ xa xỉ.

Trong những năm gầy đây, Trung Đông đã vươn lên trở thành trung tâm về du thuyền trên thế giới. Những triển lãm và bến đậu du thuyền ngày càng xuất hiện nhiều hơn những chiếc siêu du thuyền của giới nhà giàu Trung Đông. Với việc Azzam soán ngôi vị du thuyền lớn nhất thế giới của Eclipse, góp thêm một bằng chứng về nhận định này.

Cùng ngắm siêu du thuyền Azzam vừa ra mắt:

Azzam đánh bại tất cả những siêu du thuyền trước đó
 
 
Azzam có giá lên tới 400 triệu bảng.
 
 
 
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xung quanh thông tin lan tràn trên mạng xã hội cho rằng mình bị...
“Sốc” với mục tiêu của thầy Park và U23 Việt Nam tại ASIAD 2018,...
ĐT Việt Nam có cơ hội đối đầu với nhà vô địch World Cup 2018, Xuân...