Thứ Sáu, ngày 06/12/2019 07:14 AM (GMT+7)

Bầu Hiển đầu tư bóng đá Hà Giang, Sơn "công chúa" nói gì?

authorSong Minh Chủ Nhật, ngày 17/11/2019 11:30 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngay sau khi ký hợp đồng tài trợ cho bóng đá Thái Nguyên trong thời gian 5 năm, mới đây, bầu Hiển lại tiếp tục "dốc hầu bao" đầu tư cho bóng đá Hà Giang. Trước thông tin này, cựu danh thủ Nguyễn Hồng Sơn - người rất hiểu bóng đá miền Cao nguyên đá đã bày tỏ niềm vui.

   

Thông tin từ Tập đoàn T&T Group cho hay, chiều 16/11, Lễ ký thoả thuận hợp tác, tài trợ, phát triển thể thao và bóng đá tỉnh Hà Giang giữa Tập đoàn T&T Group và UBND tỉnh Hà Giang đã được tổ chức tại thị xã Đồng Văn.

Đây là một trong những nội dung chính và là điểm nhấn thu hút sự quan tâm của người dân địa phương trong khuôn khổ "Hội thảo liên kết vùng trong chiến lược thúc đẩy phát triển kinh tế du lịch tỉnh Hà Giang và các tỉnh Đông - Tây Bắc".

 bau hien dau tu bong da ha giang, son "cong chua" noi gi? hinh anh 1

Tập đoàn T&T Group và UBND tỉnh Hà Giang ký kết thoả thuận hợp tác, tài trợ, phát triển thể thao. Ảnh: Đức Trung

Theo biên bản ghi nhớ được ký vào chiều 16/11, hai bên hợp tác toàn diện để phát triển thể thao và bóng đá thành tích cao, chuyên nghiệp của tỉnh Hà Giang; nhằm đẩy mạnh phong trào thể thao, góp phần phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Hà Giang.

T&T Group sẽ đóng vai trò nhà tư vấn chiến lược về phát triển thể thao thành tích cao và bóng đá chuyên nghiệp Hà Giang; tài trợ kinh phí tìm kiếm, phát triển các tài năng trẻ, tài trợ kinh phí chuyển nhượng, lương thưởng HLV, VĐV cho địa phương cực Bắc của Tổ Quốc.

 bau hien dau tu bong da ha giang, son "cong chua" noi gi? hinh anh 2

Cựu danh thủ Nguyễn Hồng Sơn dẫn dắt FC Tuấn Sơn Hà Giang khẳng định vị thế tại HPL-S7 năm 2019. Ảnh: I.T

Sáng nay, Dân Việt đã thông tin câu chuyện này đến với cựu danh thủ Thể Công và ĐT Việt Nam một thời Nguyễn Hồng Sơn - người đã đưa FC Tuấn Sơn Hà Giang vô địch Giải hạng Nhất - Cúp Vietfootball năm 2018 và hiện đang chơi tốt tại giải "phủi" chuyên nghiệp HPL-S7.

Chia sẻ quan điểm của mình, Sơn "công chúa" nói: "Tôi chưa chính thức biết việc bầu Hiển đầu tư cho bóng đá Hà Giang.

Nhưng như thông tin chính thức từ báo chí, thì đây thực sự là điều tuyệt vời, là tin mừng đối với bóng đá Hà Giang nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung".

Theo HLV Nguyễn Hồng Sơn, với đặc thù địa lý của Hà Giang, mỗi huyện cách TP.Hà Giang 40-50km nên muốn phát triển bóng đá khá khó khăn:

"Bóng đá phong trào của Hà Giang lâu nay rất phát triển. Nhưng để nghĩ tới mô hình một đội bóng chuyên nghiệp thì cần giải quyết rất nhiều vấn đề.

Không chỉ là chuyện kinh tế mà quan trọng hơn là sự ủng hộ của Tỉnh và sự vào cuộc đồng bộ của các ban, ngành chức năng.

Phía trước, chúng ta hãy cùng chờ xem với sự vào cuộc của bầu Hiển, bóng đá Hà Giang sẽ có sự phát triển ra sao?", cựu danh thủ Nguyễn Hồng Sơn bày tỏ.

Theo kế hoạch, thời gian tới, T&T Group sẽ triển khai công tác rà soát hiện trạng, trang thiết bị tập luyện để triển khai các nội dung tiếp theo trên hành trình phát triển bóng đá miền Cao nguyên đá Hà Giang.

Xem bình luận
Tin vui đối với bóng đá Hà Giang
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

"Trong khi U22 Việt Nam thận trọng để giữ chân thì U22 Thái Lan sẽ...
Khi trọng tài nổi hồi còi kết thúc trận đấu và U22 Việt Nam hòa U22...
Chỉ có kết quả hòa 2-2 trước U22 Việt Nam, U22 Thái Lan đành hướng...